11 TUYỆT KỸ TÂM LÝ KHIẾN BẠN THU HÚT NGƯỜI KHÁC NGAY

11 TUYỆT KỸ TÂM LÝ KHIẾN BẠN THU HÚT NGƯỜI KHÁC NGAY

11 TUYỆT KỸ TÂM LÝ KHIẾN BẠN THU HÚT NGƯỜI KHÁC NGAY

1. Bắt chước người mà bạn đang nói chuyện.

Chiến lược này được gọi là sự phản chiếu, bằng cách bắt chước lại hành vi của người khác một cách tinh tế. Khi nói chuyện với một người, hãy thử bắt chước ngôn ngữ cơ thể, các cử chỉ và nét mặt của người đó.

2. Dành nhiều thời gian hơn ở gần những người mà bạn muốn làm bạn với họ

Theo như hiệu ứng tiếp xúc đơn thuần, mọi người có xu hướng thích người mà họ cảm thấy quen thuộc.

3. Khen ngợi người khác.

Mọi người thường liên tưởng những tính từ mà bạn dùng để miêu tả người khác tới tính cách của bạn. Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng tự chuyển thể tính cách.

Nếu bạn miêu tả người khác là thật thà và tốt bụng thì người khác sẽ liên hệ bạn với những đức tính đó.

Điều ngược lại cũng đúng, nếu bạn không ngừng nói xấu người khác sau lưng họ thì bạn bè của bạn cũng sẽ bắt đầu liên hệ bạn với những đức tính xấu đó.

4. Hãy cố gắng thể hiện những cảm xúc lạc quan.

Hiệu ứng lây lan cảm xúc là khi mà một người bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tâm trạng tình cảm của người khác.

Nếu bạn muốn làm người khác thấy vui vẻ khi họ ở bên bạn, thì hãy cố gắng hết sức để giao tiếp với họ bằng những cảm xúc tích cực và lạc quan.


5. Tỏ ra nhiệt tình và có năng lực.

Các nhà tâm lý thuộc Đại học Princeton và đồng nghiệp của họ đã đề xuất một mô hình mẫu tính cách cơ bản, đây là một học thuyết mà trong đó mọi người đánh giá người khác dựa trên sự nhiệt tình và năng lực của họ.
Theo mô hình này, nếu như bạn thể hiện được bản thân mình là người nhiệt tình, ví dụ như không có tính tranh đua và thân thiện thì mọi người sẽ cảm thấy họ có thể tin tưởng được bạn. Nếu nhìn bạn có năng lực, ví dụ như có địa vị kinh tế và học thức cao thì họ có xu hướng tôn trọng bạn hơn.

6. Thỉnh thoảng thể hiện ra ngoài những thiếu sót của bạn.

Theo hiệu ứng sai lầm thì mọi người thường quý bạn hơn sau khi bạn mắc sai lầm, nhưng chỉ trong trường hợp họ tin rằng bạn là một người có năng lực.

Thể hiện rằng bạn không phải là người hoàn hảo giúp bạn trở nên dễ gần và yếu đuối hơn với những người xung quanh.

7. Hãy cười với họ.

Trong một nghiên cứu của Đại học Wyoming, người ta cho khoảng 100 nữ sinh viên sắp tốt nghiệp nhìn vào các bức ảnh của người phụ nữ với 1 trong 4 kiểu chụp sau: miệng cười với dáng người cởi mở, miệng cười với dáng người cứng nhắc, không cười với dáng người cởi mở, và vừa không cười dáng người vừa cứng nhắc. Kết quả cho thấy rằng người phụ nữ đang cười trong bức ảnh được yêu thích nhất bất kể tư thế của cô ta như thế nào.

8. Nhìn nhận người khác theo cách mà họ mong muốn.

Người ta thường muốn được người khác nhìn nhận con người mình theo những quan điểm, niềm tin mà bản thân họ nhìn nhận về chính họ. Hiện tượng này được gọi là học thuyết tự xác nhận bản thân.

Tất cả chúng ta đều tìm kiếm sự xác nhận và đồng tình của người khác đối với quan điểm, cách nhìn của mình cho dù nó là tích cực hay tiêu cực.

9. ..


10. Cho họ thấy rằng bạn là người biết giữ bí mật.

Thật thà và đáng tin được nhận định là quan trọng nhất khi nói về tình bạn.

11. Thể hiện khiếu hài hước

Một nghiên cứu khác cho thấy sử dụng khiếu hài hước của mình khi lần đầu làm quen người khác giúp họ thích bạn hơn.

Thậm chí nếu cùng nhau tham gia một hoạt động mang tính vui nhộn cũng có thể gia tăng sự hấp dẫn lẫn nhau, ví dụ như một người bịt mắt người kia lại và vừa dạy họ một điệu nhảy.

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →