3 CÁCH ĐỂ THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG KHÔNG BIẾT BẢN THÂN MÌNH MUỐN GÌ VÀ CẦN PHẢI LÀM GÌ ?

3 CÁCH ĐỂ THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG KHÔNG BIẾT BẢN THÂN MÌNH MUỐN GÌ VÀ CẦN PHẢI LÀM GÌ ?

Nếu đang băn khoăn không biết bản thân muốn làm gì thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé ( đây là góc nhìn cá nhân , bạn tham khảo và đối chiếu với bản thân mình ) . Có phải đôi khi bạn rất mông lung , vô định và không biết phải làm gì ? Bạn đang bị mắc kẹt giữa cơm áo gạo tiền , những phức tạp của cuộc sống , đôi khi bị cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. 

Yes , Bạn đang ở trong  hành trình cuộc đời mình - và nó giống như 1 đại công trường ngổn ngang . Có thể bạn đang có một công việc, đang đi học thêm 1 kỹ năng mới ,đang muốn chuyển dịch sang 1 lĩnh vực mới , có thể bạn đang làm kinh doanh hoặc bất cứ cái gì đó.

Có vẻ như bạn đang ở giữa rất nhiều những cuộc hành trình nhưng bạn không chắc chắn được hết những điều đó. Đôi khi bạn thấy mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của mình. Bạn đang mắc kẹt bởi những thứ không chắc chắn...vv

Và có 1 vài câu hỏi trong đầu mình , như :

Tôi phải làm gì bây giờ đây ?
Tôi không biết tôi thực sự muốn gì.
"Tôi không biết tôi muốn trở thành kiểu người nào.
"Tôi không biết sự nghiệp của tôi sẽ ra sao
Tôi không chắc điều mình đang làm có đúng không ?

Và dần dần , bạn trở nên mông lung - mất niềm tin vào bản thân . Khi có quá nhiều thứ phải bận tâm , phải chịu trách nhiệm , phải làm. Bạn sẽ cảm thấy bồn chồn ,lo lắng, vô định, mâu thuẫn nội tâm.

 Tại sao? Bởi vì bạn biết có quá nhiều thứ cần làm, có quá nhiều sự lựa chọn ... nhưng bạn không làm được gì cả hoặc chỉ làm được rất ít.

 

GIẢI PHÁP  - THAM KHẢO 3 CÁCH SAU 

CÁCH 1


Hãy dành cho bản thân mình 1h đồng hồ chất lượng , ở trong 1 không gian yên tĩnh và không bị ai làm phiền. 
Lấy bút và giấy ra bắt tay vào viết ra những suy nghĩ đang ngổn ngang trong đầu bạn .

Ví dụ như :

Tôi muốn làm gì với cuộc đời mình?

Tôi muốn đạt được điều gì trong cuộc sống?

Tôi đam mê điều gì?

Tôi giỏi ở những lĩnh vực nào?

Tôi muốn đóng góp gì cho xã hội?

Tôi muốn sống như thế nào?

Tôi muốn được nhớ đến như thế nào?

CÁCH 2

Bạn có thể đi đến 1 vùng đất mới , đi du lịch 1 mình . Tách bản thân ra khỏi bộn về cuộc sống suy ngẫm về những câu hỏi bên trên 1 cách thấu đáo . 
Môi trường mới , vùng đất mới , năng lượng mới và cơ thể khỏe mạnh , tinh thần thoải mái có thể giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên . Và bạn sẽ biết được mình cần phải làm gì ?

Ví dụ thực tế : Trường hay đi đến các vùng đất mới như đi biển , đi rừng , ở 1 vài resort - homestay vắng người . Hay có lần đi sang Philipin để thay đổi môi trường và cho mình những trải nghiệm mới. Có những khoảng khắc vô tình mình nhận ra mọi thứ thật tuyệt vời. 

 

 

CÁCH 3 

Hãy kết hợp 

1 ) Suy nghĩ về những gì bạn đam mê
Điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú và hào hứng? Khi bạn nghĩ về những điều này, bạn có cảm thấy tràn đầy năng lượng và động lực? Nếu vậy, đây có thể là những dấu hiệu cho thấy bạn đang theo đuổi đúng con đường.

2 ) Xem xét những điểm mạnh và điểm yếu của bạn
Bạn giỏi ở những lĩnh vực nào? Bạn có những kỹ năng và kiến ​​thức gì? Khi biết được những điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn có thể dễ dàng xác định những lĩnh vực mà bạn có thể thành công.

3 ) Thử nghiệm và trải nghiệm những điều mới
Đừng ngại thử nghiệm và trải nghiệm những điều mới. Đôi khi, bạn có thể tìm ra những điều mà bạn thực sự yêu thích thông qua những trải nghiệm mới.

4 ) Nói chuyện với những người khác
Tìm kiếm lời khuyên và sự hỗ trợ từ những người khác, chẳng hạn như bạn bè, gia đình, cố vấn, hoặc những người thành công trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. Họ có thể cung cấp cho bạn những góc nhìn mới và giúp bạn định hướng bản thân.

5 ) LÀM TỐT NHẤT CÔNG VIỆC HIỆN TẠI
Khi bạn toàn tâm toàn ý với công việc hiện tại và hoàn thành những mục tiêu đang dang dở. Cũng là cách để bạn khẳng định được bản thân , vượt qua thử thách và trở thành phiên bản vượt ngưỡng hơn.

Tổng kết :
Bên trên là những trải nghiệm của bản thân Trường , cũng như 1 vài thông tin được nghiên cứu ở nhiều nguồn khác nhau. Bạn hãy chắt lọc điều phù hợp với bản thân và áp dụng nhé.

Cuộc đời là của bạn và nó rất ngắn ngủi. Hãy tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Không kỳ vọng quá lớn vào bất cứ ai , bất cứ điều gì ngoài bản thân. Và vuợt ngưỡng mỗi ngày.

 

 

Chúc bạn bình an , tinh tấn.

← Bài trước Bài sau →