4 Điều cần làm mùa dịch Covid

4 Điều cần làm mùa dịch Covid

4 Điều cần làm mùa dịch Covid

Dịch bệnh bùng phát lần 4 là điều không ai mong muốn, cả xã hội , cả nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề . Tuy nhiên vì nhiều lý do khách quan khác nhau , để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và xã hội . Chúng ta bắt buộc phải tuân thủ tuyệt đối biện pháp phòng dịch 5K. Sức khỏe là quan trọng nhất.

Bất kể ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnhcho dù là kinh doanh truyền thống hay là kinh doanh Online . Cho du làm công ăn lương hay kinh doanh , đầu tư. Thông thường khi không bị dịch chúng ta làm việc từ sáng sớm đến đêm mà không hết việc: từ việc tìm kiếm khách hàng mới , chăm sóc khách hàng cũ , làm các thủ tục giấy tờ khác nhau , tính toán doanh số , sổ sách , đến đào tạo lên chiến lược , giao lưu , kết nối…

Để giữ vững sự nghiệp ngay cả những lúc khó khăn này và chuẩn bị tốt nhất những nền tảng để bứt phá sau dịch , Trường có 6 điều chia sẻ với Bạn về những việc cần làm trong giai đoạn này.

1.Giữ sức khỏe tốt

Có sức khỏe là có tất cả . Điều gì sẽ xảy ra nếu Bạn ốm yếu , bệnh tật thì làm sao có thể thăng hoa trong sự nghiệp và là điểm tựa của gia đình được .

Mỗi ngày hãy dành ra 30 phút để luyện tập thể dục , thể thao , ăn uống điều độ , healthy , ngủ đủ giấc . Giữ vững tư duy tích cực , tinh thần lạc quan và phòng tránh bệnh tật . Vì dịch bệnh không có thu nhập , lại phải chi trả cho viện phí nữa thì chúng ta chính là gánh nặng cho gia đình.

2. Nâng cấp bản thân , nâng cao chuyên môn ( Mài rìu )

Bạn có cảm thấy chán nản không, khi dịch bệnh kéo đến, cuộc sống bị đảo lộn? Công việc đình trệ, việc học dở dang, các kế hoạch tương lai bỗng vượt tầm kiểm soát.

Nhưng nhìn theo một hướng tích cực hơn, đây lại là thời gian để bạn sống chậm lại, suy nghĩ kỹ về cuộc đời mình. Nếu biết tận dụng thời gian này, nó sẽ trở thành một bước đệm để bạn chuẩn bị cho tương lai kỹ càng hơn.

Hãy tự hỏi bản thân mình là hiện tại điểm mạnh của mình là gì và mình đang yếu , đang thiếu kỹ năng gì . Nếu bây giờ dành ra 2 tuần tập trung đào sâu nghiên cứu , rèn luyện , nâng cao về kỹ năng đó thì Bạn sẽ có nền tảng rất vững vàng để tăng tốc sau dịch.

Ví dụ Bạn đang muốn nâng cao về kỹ năng bán hàng . Thì hãy đặt mua sách trên Tiki về bán hàng , xem các clip chia sẻ về bán hàng , tham gia các khóa học đào tạo nâng cao kỹ năng bán hàng.
Luyện tập về các kỹ năng đó liên tục trong vòng 2 tuần

2 tuần quý giá này giúp bạn có thời gian “mài rìu” hiệu quả, điều mà trước đây bạn không có thời gian vì quá bận rộn với những kế hoạch , công việc khác nhau.

3. Tạo ra nguồn thu nhập mới mùa dịch

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng offline (trực tiếp) mà còn tác động đến mảng kinh doanh online (trực tuyến). Điều cần làm đó là sự chủ động thay đổi, thích nghi từ tự thân bản thân hoặc doanh nghiệp của mình.

Nếu thu nhập của bạn giảm sút , nếu Bạn đang làm việc công sở bị cắt giảm lương thưởng hãy tìm ra , tạo ra cơ hội để có nguồn thu nhập thứ 2. Ví dụ như bán hàng online trên các sàn Thương mại điện tử , làm CTV đăng bài cho các shop Online trên Facebook .
Hoặc học , tìm hiểu về đầu tư chứng khoán , tài chính .. Dành ra 10% thu nhập cho hoạt động này. Lưu ý cần học , hiểu về lĩnh vực này.

4. Gắn kết gia đình

Trong thời điểm này, mọi người đang hạn chế giao tiếp xã hội và cố gắng ở trong nhà nhiều nhất có thể. Đây là cơ hội tốt để các thành viên trong gia đình gần gũi và kết nối với nhau, đồng thời giúp ta giảm bớt lo âu và hoang mang giữa tình hình dịch bệnh phức tạp.

Hãy tận dụng khoảng thời gian này để có những kỷ niệm đáng nhớ cùng các thành viên trong gia đình nhé.

COVID-19 không đáng sợ như bạn nghĩ, đừng suy nghĩ quá tiêu cực về tình hình dịch bệnh mà hãy tích cực hơn để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Hãy xem COVID-19 là:

C – Cắt bớt chi tiêu
O – Ổn định cuộc sống
V – Vệ sinh sạch sẽ
I – Ít tụ tập ăn chơi
D – Đầu tư cho sức khỏe và trí tuệ
1 – 1 điều nhịn
9 – 9 điều lành

Nếu làm được những điều trên, bạn sẽ thấy mùa COVID-19 trở thành khoảng thời gian để chúng ta làm mới lại bản thân , duy trì cuộc sống khỏe mạnh, tích cực mỗi ngày và nâng cao giá trị bản thân cũng như có cơ hội tạo ra nguồn thu nhập mùa dịch .

 

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →