6 Cách Để Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng

6 Cách Để Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng

6 Cách Để Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng

Hầu hết các công ty  , shop tập trung rất nhiều vào việc đạt được chuyển đổi bán hàng đến mức bỏ qua chiến lược chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng. Theo một nghiên cứu gần đây, sau khi khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ, họ thường cảm thấy những điều sau:

  • Hứng thú khi có một cái gì đó mới
  • Hy vọng rằng họ đã quyết định đúng
  • Lo lắng rằng họ đã trả mức giá quá cao hoặc quá thấp
  • Và…..

Hiểu được tâm lý và mong muốn của khách hàng sau khi mua hàng sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng dịch vụ, uy tín thương hiệu, nâng cao lòng trung thành của khách hàng và tìm ra cơ hội bán hàng. Theo nghiên cứu của cục quản lý các doanh nghiệp nhỏ cùng với phòng thương mại Hoa Kỳ cho rằng, chi phí để có được một khách hàng mới tốn gấp 5-7 lần so với duy trì khách hàng hiện có. Trong khi đó, Harvard School of Business công bố rằng cứ tăng tỷ lệ duy trì khách hàng lên 5% thì doanh nghiệp có thể tăng lợi nhuận lên đến 25-95%.

Vậy chiến lược chăm sóc khách hàng sau bán hàng có khó thực hiện không? Chỉ cần áp dụng 7 gợi ý sau, doanh nghiệp của bạn sẽ cải thiện trải nghieemh sau mua hàng để khuyến khích duy trì, tăng doanh số và uy tín thương hiệu.

1. Cho thấy sự quan tâm chu đáo

Cho khách hàng thấy rằng doanh nghiệp thực sự coi trọng hành động mua hàng của họ là điều rất cần thiết. Chỉ cần một câu “cảm ơn” đơn giản nhưng hai từ này thực sự có thể tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ, giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài hơn.

2. Loại trừ rủi ro 

Giúp giảm bớt lo lắng sau khi mua bằng cách đảm bảo khách hàng nhận thức đầy đủ về chính sách hoàn trả và quy trình hoàn trả của doanh nghiệp. Việc minh bạch về điều này sẽ tạo dựng niềm tin với khách hàng vì nó cho thấy thương hiệu không chỉ bán hàng mà còn rất thấu hiểu nhu cầu của họ.

3. Hướng dẫn tận tình.

Khi khách hàng đã mua sản phẩm của doanh nghiệp, hãy đảm bảo họ biết cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ một cách tốt nhất. Hướng dẫn các lưu ý đơn giản có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc này và giảm rủi ro trả hàng từ những khách hàng từ bỏ trong việc cố gắng sử dụng chúng. Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Doanh nghiệp có thể gửi tài liệu hướng dẫn bao gồm một videoclip trên Youtube , infographic qua email, , hướng dẫn bằng văn bản trên trang web của doanh nghiệp.

4. Gia tăng phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

Một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm của khách hàng là nhận phản hồi từ khách hàng của doanh nghiệp về các sản phẩm họ đã mua. Hãy để khách hàng biết rằng doanh nghiệp thực sự coi trọng ý kiến ​​của họ và điều đó sẽ giúp cải thiện sản phẩm. Cảm thấy được coi trọng sẽ khiến khách hàng luôn nhớ tới doanh nghiệp và tiếp tục sử dụng các sản phẩm tiếp theo.

Hãy nhớ rằng khoảng thời gian đánh giá sẽ khác nhau tùy theo loại sản phẩm họ đã mua. Nếu ai đó mua áo, họ có thể sẽ thử ngay. Tuy nhiên, với những mặt hàng công nghệ như máy tính có thể cần phải được sử dụng nhiều lần trước khi khách hàng sẵn sàng để lại đánh giá.

5. Gửi thông báo nhắc nhở việc gia hạn/mua thêm sản phẩm/dịch vụ.

Telesales , nhắn tin cho khách hàng khi sản phẩm của họ sắp hết để họ có thể đặt hàng lại. Hành động đơn giản này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp sự tiện lợi và làm cho thương hiệu trở nên đáng tin cậy. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để tiếp tục giữ chân khách hàng và gia tăng thêm doanh số của doanh nghiệp, chỉ với một hệ thống đơn giản.

6. Ưu đãi dành cho khách hàng cũ.

Mời khách hàng tham gia chương trình khách hàng thân thiết là hành động chứng minh rằng doanh nghiệp coi trọng khách hàng của họ. Hệ thống sẽ tự động theo dõi lịch sử đơn hàng, phân tích và đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp cho từng khách hàng.

Sau đó, hệ thống tự động gửi email cho họ với những lời mời, có thể là ưu đãi độc quyền, quyền truy cập ưu đãi VIP hoặc điểm thưởng khi mua hàng. Đây vừa là cơ hội bán chéo sản phẩm, cũng xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

 

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →