9 Lý Do Bạn Cần Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

9 Lý Do Bạn Cần Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ

9 Lý Do Bạn Cần Tham Gia  Bảo Hiểm Nhân Thọ

Tại nhiều nước phát triển như Mỹ , Nhật Bản, Canada hay Singapore tỷ lệ người mua bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số cả nước.

Trong khi đó ở nước ta, nhiều người vẫn còn băn khoăn tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ trong khi có nhiều giải pháp tài chính khác.

Bạn có biết trong cuộc sống thường ngày, chúng ta vất vả làm việc để tiết kiệm, tạo dựng tài sản nhưng lại không tìm cách bảo vệ cho những gì đang có. Vì thế đã xảy ra nhiều trường hợp mất nhiều hơn được. Đây chính là lý do vì sao chúng ta cần đến một giải pháp bảo vệ tài chính hữu hiệu như bảo hiểm nhân thọ.

Chưa dừng lại ở đó, bảo hiểm nhân thọ còn có rất nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết . Mời bạn cùng Vượt Ngưỡng tìm hiểu về 11 LÝ DO BẠN CẦN PHẢI CÓ BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHO CHO CHÍNH BẠN VÀ GIA ĐÌNH NGAY HÔM NAY:

Lý do số 1 .Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt khi người trụ cột không còn nữa.

– Là người trụ cột trong gia đình, đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu không may rủi ro đến với mình? Bên cạnh những mất mát không thể bù đắp về tinh thần, cha mẹ, người bạn đời, và con em của bạn sẽ sống ra sao khi không còn nguồn thu nhập thường xuyên của bạn?

– Lương tháng của bạn hiện nay là 10-20 triệu, bạn đủ chi trả cho chi phí sinh hoạt gia đình, con cái và còn dư ra 2-5 tr để tích lũy. Tuy nhiên sức khỏe của bạn có giới hạn, rủi ro cũng không báo trước. Khi bạn có rủi ro liệu con em của bạn có đủ nguồn tài chính để hoàn tất việc học tập và thành công trong sự nghiệp như bạn hằng mong muốn?

– Bảo hiểm nhân thọ không những mang lại cho bạn sự an tâm rằng nguồn thu nhập thay thế sẽ giúp duy trì cuộc sống của gia đình mà còn đảm bảo những ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Lý do số 2 .Bạn hãy bảo vệ mình khi còn được bảo vệ

– Sức khỏe của bạn có thế hiện nay rất tốt, nhưng 10 hay 20 năm nữa thì sao. bạn có dám chắc nó sẽ luôn khỏe mạnh? Khi bạn còn có sức khỏe thì hãy bảo vệ nó. Đừng để khi vào viện rồi mới bảo vệ, không còn kịp nữa. Chi phí ở bệnh viện không nhỏ chút nào đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo như: Ung thư, suy gan, suy thận, tim mạch…

– Rất nhiều người gặp phải bi kịch sau” khi chúng ta có đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ thì chúng ta lại sợ mất tiền hay không có tiền, nhưng khi có tiền rồi thì lại không còn đủ tiêu chuẩn để được bảo vệ nữa”. Hãy bảo vệ mình trước khi quá muộn.

Lý do số 3.  Đảm bảo ước mơ sẽ thành hiện thực.

– Cuộc sống với quá nhiều biến động và những mong muốn, kế hoạch quan trọng cho bản thân, gia đình có thể bị dang dở nếu không may rủi ro xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguốn tài chính đảm bảo giúp biến những ước mơ còn dang dở của mình thành hiện thực cho dù không may có rủi ro xảy ra.

– Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Mơ ước cả đời bạn là có 1 căn nhà. Bạn đang tích góp một số tiền lớn và phải vay ngân hàng hoặc người thân để vợ con bạn có 1 ngôi nhà khang trang. Chẳng may rủi ro xảy ra, vợ và con bạn vừa không còn khả năng trả nợ, vừa phải bán căn nhà mơ ước mà bạn tích góp và làm lụng vất vả cả đời. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn đảm bảo ước mơ của bạn thành hiện thực dù bạn không còn đồng hành cùng gia đình và những người thân yêu của bạn nữa.

Lý do số 4.Trả lương và trả các chi phí khác cho bạn khi bị thương tật không còn khả năng làm việc.

– Ai sẽ trả lương và trả các chi phí khác cho bạn khi bị thương tật không còn khả năng làm việc nữa? Bạn có thu nhập hàng tháng không?Ai sẽ chi trả các chi phí điều trị, chi phí sinh hoạt cho bạn và gia đình nếu số tiền đó lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng. Hoàn toàn không!

– Bạn bè đồng nghiệp chỉ đóng góp cho bạn vài trăm ngàn đến vài triệu. Thật là bất hạnh làm sao khi bạn vẫn sống mà không có thu nhập trong khi đó người thân lại phải trả chi phí cao hơn ngày thường. Bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo cho bạn dù không còn thu nhập nhưng bạn sẽ không phải là gánh nặng gia đình.

. Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn Bạn chọn hình thức tiết kiệm?
– Bạn muốn tiết kiệm để có khoản tiền lớn chi dùng cho sau này.

– Mỗi năm bạn tiết kiệm 10triệu, 20 triệu. Bạn phải mất bao nhiêu năm để có 1 tỷ? 100 năm? thời gian không ngắn, chưa kể khi có sự cố bạn sẽ phải sử dụng vào số tiền bạn đang tiết kiệm đó.

– Bảo hiểm nhân thọ cho bạn giải pháp tiết kiệm để bạn sẽ luôn nhận được 1 tỷ trong 1 thời gian mà bạn hay gia đình bạn có thể chờ đợi thì bạn nghĩ sao? có thể chỉ cần 1 hay 2 năm, hay 10, 20 năm…

Lý do số 5 . Không lo đồng tiền trượt giá khi tham gia bảo hiểm nhân thọ


Nhiều người lo lắng đóng tiền bảo hiểm sẽ mất giá. Nhưng thực tế là tiền để đâu cũng bị mất giá, cho dù giữ tiền mặt, mua vàng, mua đất hay gửi ngân hàng thì chúng ta vẫn không tránh khỏi sự trượt giá của đồng tiền, tỷ lệ lạm phát vẫn tăng qua từng năm.

Giả sử bạn tham gia hợp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 20 năm, mỗi năm đóng 12 triệu. Nếu đồng tiền trượt giá thì cũng chỉ xảy ra với số tiền bạn đã đóng vào thôi, còn phần chưa đóng không ảnh hưởng gì. Hơn nữa, các công ty bảo hiểm còn chia lãi cho người tham gia hàng năm nhằm bù đắp một phần của lạm phát, mất giá. Ngoài ra, số tiền đóng theo thời kỳ (từ đầu đến cuối hợp đồng bảo hiểm) đều không thay đổi.

Các chuyên gia tài chính khuyên rằng đừng quá quan tâm vào vấn đề trượt giá đồng tiền, mà hãy nhìn vào lợi ích bảo vệ thực sự mà bảo hiểm nhân thọ mang đến.

 

Lý do số 6 . Đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập tài chính

Bạn có tham gia bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không?

Vào những năm 1990, cảnh tượng mà nhiều người đều có thể dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang còng lưng đạp xe hàng ngày. Trong khi đó, ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh là những người nước ngoài cùng độ tuổi. Tại sao lại nghịch cảnh như vậy? Người nước ngoài ở những nước phát triển họ đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn trẻ vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái thì “Một mẹ có thể nuôi được mười con chứ chắc gì mười con đã lo nỗi cho một mẹ“.

Lý do số 7 . Tích lũy nhiều hơn cho tương lai
Một trong những lý do để mua bảo hiểm nhân thọ mà nhiều người đều đồng tình là tạo nên tính kỷ luật và tiết kiệm hiệu quả.

Nếu chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có động lực để tập trung tiết kiệm, có ý thức hơn trong các khoản chi tiêu thường ngày. Đến khi đáo hạn hợp đồng, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền đã tích góp và dùng số tiền này để đi du lịch, phụng dưỡng cha mẹ hoặc có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Đặc biệt nếu bạn là trụ cột của gia đình thì để sẵn sàng là điểm tựa vững chắc cho người thân, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính.

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ có nhiều tiền mới tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Chỉ cần dành ra từ 10-15% thu nhập mỗi tháng là bạn đã có thể tích lũy “góp gió thành bão” để nhận được những giá trị khác lớn hơn.

Lý do số 8 . Bạn thể hiện tình yêu thương chăm sóc đối với gia đình tương lai của bạn như thế nào?

– Nếu bạn nghĩ chu cấp đầy đủ cho gia đình của bạn ngày hôm nay nhưng nếu bạn không còn sống để chu cấp tiếp thì gia đình bạn sẽ ra sao, khi bạn là trụ cột gia đình. Vợ con bạn, bố mẹ bạn sẽ bi hụt hẫng và lâm vào khó khăn không chỉ về tinh thần mà còn cả vật chất. Lúc đó mọi cố gắng cho những người thân yêu của bạn sẽ không còn được nhớ đến nếu nó không phải là trọn vẹn.

– Tặng một bó hoa vào ngày valentine cho vợ mình một cử chỉ thật đẹp và đúng đắn, nhưng mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để thể hiện tình yêu là đối với gia đình mình mới thật là ý nghĩa.

– Nếu bạn có con cái bạn nghĩ rằng mình chu cấp cho nó đầy đủ hôm nay thì bạn đã hoàn thành trách nhiệm. Nhưng nếu có điều không may xảy ra với đứa con thân yêu của bạn và tất cả những thứ mà bạn đã xây dựng cho nó trở nên vô ích. Bạn đã xây dựng cho con bạn 1 lâu đài mà quên xây dựng tường thành để bảo vệ lâu đài đó.

– Nếu có giải pháp Bảo hiểm nhân thọ mà sự chăm sóc của bạn dành cho con cái là một bức tường vững chắc trong suốt quãng đời của nó, chính nó thay bạn chăm sóc cho con cái bạn khi bạn không còn khả năng. Bằng cách mua bảo hiểm nhân thọ, các bậc cha mẹ đã minh chứng cho con cái rằng: “ chăm sóc cho tương lai ngay ngày hôm nay thì tương lai sẽ tự chăm sóc lấy chính nó”.

Lý do số 9.  Chung sức vì cộng đồng
Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu gặp rủi ro, người tham gia sẽ nhận được sự chia sẻ từ những người khác, cùng nhau góp phần xây dựng một cộng đồng nhân bản.

Ngoài ra bên cạnh các hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ còn đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội nhằm hướng tới việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, thiết lập một lối sống lành mạnh hơn.

Đó là những lý do vì sao nên mua bảo hiểm nhân thọ, vừa bảo vệ tài chính hiệu quả, vừa đồng hành và lan tỏa thông điệp yêu thương đến người thân, xây dựng giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

 

Rủi ro không ai biết trước được, trong khi bạn càng trẻ phí bảo hiểm sẽ càng thấp và giá trị bảo vệ sẽ càng cao. Bạn có nhiều dự định trong tương lai nhưng chẳng may bạn gặp rủi ro thì những dự định đó sẽ như thế nào. Bạn cần bảo hiêm nhân thọ ngay hôm nay để bạn có thể an tâm tiếp tục thực hiện những ước mơ và hoài bảo của mình bạn nhé!

Chúc Bạn sớm hoạch định được kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình nhé !

Nguồn và biên tập Internet

Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →