Bán hàng thực chiến Offline ( thị trường ) trong kinh doanh hệ thống BHOL

Bán hàng thực chiến Offline ( thị trường ) trong kinh doanh hệ thống BHOL

Bán hàng thực chiến Offline ( thị trường ) trong kinh doanh hệ thống BHOL

Kinh doanh Online đang là xu hướng tất yếu của thời đại Internet bùng nổ . Và kinh doanh hệ thống đang bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam.

Bên cạnh việc triển khai bán hàng qua các nền tảng Online , thì bán Bán hàng thực chiến Offline ( thị trường ) là hoạt động đem lại nhiều lợi ích bổ trợ cho việc phát triển đội nhóm và bùng nổ doanh số bán lẻ. Hãy cùng team Vượt Ngưỡng tìm hiều kỹ hơn dưới đây nhé

1 ) Định nghĩa

Là hoạt động bán hàng – marketing tại các điểm bán hàng tập trung nhiều người ( khách hàng tiềm năng ) . Ví dụ như Trung tâm thương mại , chợ , trường học , khu vui chơi , lễ hội , triển lãm , khu vực đông dân cư , tại điểm bán hàng của 1 thành viên nào đó.

2 ) Ý nghĩa

Ví dụ : 1 hoạt động Activation – bán hàng thực chiến ( ảnh sưu tầm )

Hoạt động này giúp cho việc gia tăng doanh số , có thêm khách hàng tiềm năng , tăng nhận diện thương hiệu và tương tác của khách hàng. Và đặc biệt giúp cho người bán hàng , thành viên trong team có trải nghiệm tuyệt vời. Đó là
– Rèn luyện kỹ năng bán hàng
– Kỹ năng tạo thiện cảm
– Kỹ năng trình bày
– Kỹ năng tư vấn
– Kỹ năng xử lý sự từ chối
– Kỹ năng chốt sales
– Kỹ năng chăm sóc khách hàng
– Kỹ năng quảng bá bản thân
– Kỹ năng làm việc nhóm

Và đặc biệt là gia tăng thêm khách hàng tiềm năng . Lmà bệ phóng , hỗ trợ cho việc bán hàng Online tốt hơn , xây dựng được đội nhóm tràn đầy năng lượng , khát khao , tích cực và có nhiều kiến thức , kỹ năng thực tiễn.

3 ) Kế hoạch – Triển khai

Hoạt động này thường được diễn ra với những chương trình quảng cáo, khuyến mại; và các hình thức đi kèm như bố trí đội ngũ bán hàng với đồng phục và banner. Nhằm quảng bá và thu hút sự quan tâm của người đi lại…

Ví dụ :  hoạt động Activation – bán hàng thực chiến ( ảnh sưu tầm )

Cũng như các chiến lược kinh doanh khác. Để đạt được thành công, bán hàng thị trường cũng cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng; chu đáo mới có thể đem lại hiệu quả cao.

Về quy trình tổ chức , Trường đã chia sẻ rất rõ ở bài viết ” Tổ chức Roadshow Marketing ” bạn hãy đọc tham khảo tại đường link này nhé.

https://vuotnguong.com/roadshow-chien-dich-marketing-phu-thuong-hieu/

3 HÌNH THỨC TỔ CHỨC THU HÚT KHÁCH HÀNG

Mini Games – Qùa tặng

 • Cách làm hiệu quả nhất , nhanh nhất chính là tặng quà cho khách hàng.
  Ví dụ như tặng bóng bay cho trẻ em , minigames quay số may mắn trúng thưởng . Ví dụ như ô , sản phẩm , mũ …

Trải nghiệm thực tế . Không có cách gì thuyết phục người dùng nhanh chóng hơn là cho họ trực tiếp trải nghiệm, sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng bá.Ngoài việc gia tăng khả năng thuyết phục khách hàng, nhãn hàng còn có thể trực tiếp lắng nghe phản hồi từ đó cải thiện chất lượng.

Lưu ý : Bạn cần mang đến cho khách hàng những trải nghiệm vừa thú vị, vừa “khoe” được chất lượng của sản phẩm, chứ không phải là những buổi dùng thử đơn điệu.Ví dụ: Cho khách hàng trực tiếp sử dụng thử sản phẩm làm đẹp , bôi lên da . Hay nếu bạn bán điện máy thì cho khách hàng trải nghiệm máy hút bụi tại địa điểm tổ chức. Phát hàng dùng thử miễn phí

Đây là một trong những hình thức phổ biến nhất mà bạn thường thấy. Xuất hiện với những chiếc ( booth activation) trưng bày sản phẩm tại các địa điểm đông người, đội ngũ bán hàng mời gọi, phát ra các mẫu hàng dùng thử để bạn có thể trải nghiệm ngay tại chỗ hoặc khi về nhà.

Hình thức này thường được các nhãn hàng về thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm,… sử dụng rộng rãi.

4 ) 90% thành công đến từ sự chuẩn bị

Sự chuẩn bị về 

 • Tư duy đúng
 • Marketing 
 • Quy trình 
 • Kịch bản
 • Phương pháp
 • Nhân sự – con người
 • Hàng hóa
 • Địa điểm
 • Thời gian 

5 ) Lưu ý đặc biệt Online là chủ lực

Trong kinh doanh hệ thống Online , thì việc bán hàng mạnh mẽ nhất , tối ưu nhất đó là trên các nền tảng Mạng xã hội như Facebook , Tiktok , Zalo , Youtube. Hãy dành thời gian và tâm huyết ở đó.

Bên cạnh đó , thì  đi thị trường – bán hàng offline thực chiến chính là bệ phóng để bạn nâng tầm bản thân và đội nhóm . Có những trải nghiệm tuyệt vời để gia tăng doanh số , gắn kết team và có nhiều bài học thực chiến. Vì thế hãy luôn ở trạng thái năng lượng cao để đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng tại điểm bán.

Bán hàng Offline để có nhiều trải nghiệm , phủ thị trường Offline , gia tăng khách hàng. Tuy nhiên Online là kênh chủ lực để giúp các bạn giàu có.

6 ) Lưu ý truyền thông Marketing: 

Luôn phải truyền thông – marketing mạnh mẽ . Để sự kiện bán hàng thị trường thành công rực rỡ .  

Trước sự kiện  Offline thị trường : Đăng hình ảnh Poster , banner về địa điểm , thời gian tổ chức trước khi diễn ra ít nhất 3 ngày trước . Thông báo trên Facebook cá nhân , trong nhóm chung . Tất cả thành viên cùng truyền thông đồng bộ 

Trong sự kiện : Chụp ảnh nhóm check-in , livestream chia sẻ , quay videoclip phỏng vấn , chụp ảnh tư vấn khách hàng . Chụp ảnh tổng kết chương trình

Sau sự kiện : Chia sẻ về những giá trị nhận được , bao gồm thành quả về tiền , về khách hàng , về niềm tự hào thương hiệu

 • Khách hàng biết bạn hoạt động tích cực
 • Lòng tin khách hàng lên rất cao khi công ty hiện diện Offline 
 • Đội nhóm ở xa thấy được tâm huyết của bạn và muốn tổ chức tại địa phương
 • Thành viên tham gia tự hào và hành động quyết liệt hơn
 • Khách hàng tiềm năng lẻ ra quyết định mua hàng nhanh hơn
 • Sỉ tiềm năng mong muốn được đồng hành với bạn sớm nhất

Bán hàng như hơi thở và Marketing như Oxy . 

Đừng chỉ tập trung vào bán hàng không . Hãy Marketing liên tục , đều đặn để khách hàng và đồng đội tin yêu , follow , đồng hành cùng Bạn nhé. Cả team cùng mặc áo đồng phục , luôn năng lượng , vui vẻ sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Từ khóa quan trọng ghi nhớ : Tôi luôn quảng bá bản thân và đội nhóm . 

7 ) Quản trị rủi ro .

Hãy đảm bảo bạn có đủ sức khỏe , năng lượng để có buổi bán hàng Offline chất lượng nhất .

Và lưu ý vấn đề an toàn sức khỏe , an toàn giao thông , an toàn điện , tuân thủ các quy định tại nơi bán hàng. Khi tham gia triển khai đặc biệt phải lưu ý vì thời tiết mưa nắng thất thường và giao thông cũng khá phức tạp.

 

Chúc bạn thành công vượt ngưỡng. 

← Bài trước Bài sau →