Cẩm nang xây dựng đội nhóm kinh doanh ưu tú – Leader thực chiến

Cẩm nang xây dựng đội nhóm kinh doanh ưu tú – Leader thực chiến

Cẩm nang xây dựng đội nhóm kinh doanh ưu tú – Leader thực chiến

Nếu một công ty – tổ chức muốn thành công, đứng vững trên thị trường luôn biến đổi thì chắc chắn không thể thiếu đi chiếc chìa khóa lớn là sự gắn kết giữa mọi người. Đó là những con người – nhân sự phù hợp.

Hãy cùng tham khảo bộ cẩm nang về xây dựng đội nhóm dưới đây nhé . 

6 bước đào tạo, xây dựng và nhân bản đội nhóm

1 ) Xác định mục tiêu ! TARGET

Rõ ràng tạo nên sức mạnh , trước khi đào tạo đội nhóm chúng ta phải làm bảng khảo sát và đánh giá nhân sự toàn diện để có kế hoạch đào tạo hiệu quả.

Các câu hỏi đó là :
Tại sao cần phải đào tạo đội nhóm ?
Đào tạo kiến thức – kỹ năng gì ?
Ai đào tạo ?
Ai học ?
Học xong rồi , sẽ có những thành tựu – kết quả nào ?
Có thể làm được những gì ?

B2 )Trở thành người đào tạo – truyền cảm hứng – INSPIRE

Bạn phải là người tràn đầy năng lượng . Có tinh thần cho đi , có sự biết ơn , luôn sẵng lòng hỗ trợ đồng đội.

Và phải giỏi kỹ năng thuyết trình – truyền tải .
Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng của người Leader. Nếu bạn nghĩ điều gì, bạn mong muốn đội nhóm của mình làm gì thì bạn phải biết cách truyền đạt, hiểu những gì mình nói và truyền tải đến đội nhóm.

Kỹ năng thuyết trình – truyền tải là kỹ năng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong công việc kinh doanh đặc biệt là trong xây dựng đội nhóm. Thông qua cách nói chuyện, cách truyền tải bạn sẽ giúp họ trở nên tốt hơn mỗi ngày.


B3 ) Làm gương , LÀM MẪU và dẫn dắt – SHOW

Đồng đội của bạn thích những người thực chiến , thích người nói được – làm được và có kết quả. Và bạn cần đồng hành – dẫn dắt họ . Chỉ cho đội nhóm những điều họ cần làm.

Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn phân tích ra thành các bước. Chẳng hạn, khi hướng dẫn cho các thành viên trong hệ thống cách bán hàng online thì bạn hãy phân tích theo các bước, chia nhỏ nó ra từ đó họ sẽ dễ dàng mường tượng và hiểu rõ hơn về công việc của mình.
Từ việc bán lẻ – tuyển sỉ – xây dựng thương hiệu cá nhân đến chăm sóc khác hàng.

B4 ) Đồng hành cùng đội nhóm – BESIDE

Muốn đi nhanh thì đi 1 mình . Muốn đi xa thì đi cùng đồng đội. Đừng chỉ nói , hãy đồng hành cùng team của mình.
Để phát triển đội nhóm vững mạnh là phải làm cùng nhau .

Khi đồng hành cùng họ , thì bạn mới biết họ sai ở đâu, họ thiếu ở chỗ nào để chia sẻ – hướng dẫn với họ. Họ sẽ nhận ra rằng bạn thực sự quan tâm giúp đỡ họ. Người Leader hệ thống có thể giúp cho họ làm từ những điều nhỏ nhất. Chính vì thế, họ sẽ yêu thương mà muốn gắn bó với bạn hơn.

B5 ) Tạo thách thức và cải tiến. – CHALLENGE

Đến 1 thời điểm các thành viên trong team đã vững kiến thức – giỏi kỹ năng . Bạn nên để cho họ hoạt động độc lập và đưa ra những thách thức để họ vượt ngưỡng hơn.

Sau 1 thời gian như vậy , đội nhóm sẽ nhân bản rất nhanh . Các thành viên giỏi hơn , chủ động hơn , linh hoạt hơn , có kết quả cao hơn.

B6 ) Tôn vinh – khen thưởng – REWARD

Luôn nhớ con người luôn có nhu cầu được thể hiện bản thân , luôn muốn được người khác ghi nhận . Vì thế hãy có các chương trình thi đua khen thưởng định kỳ cũng như thưởng nóng để ghi nhận và động viên team.

Họ sẽ lại càng nỗ lực và cống hiến hơn . Nên nhớ mọi thứ phải đến từ sự chân thành thì mới thành công được.

       —— 

5 Yếu tố của 1 Leader – Lãnh đạo tuyệt vời

90% đội nhóm kinh doanh thành công là do họ có sự cam kết của 1 tập thể và họ có một người Leader gương mẫu tuyệt vời!

Hãy tham khảo 5 yếu tố của 1 Leader xuất sắc nhé

1. Người Lãnh đạo làm gương, có phong cách sống tích cực, truyền cảm hứng

Không ai muốn đi theo một người Lãnh đạo lúc nào cũng nhăn nhó, ủ dột và thường xuyên căng thẳng, nóng giận cả. Ai ai cũng thích những điều tích cực, năng lượng và hạnh phúc vì đó là những thứ kết nối chúng ta lại với nhau. Liệu bạn có phải là một người Leader Truyền Cảm Hứng khiến mọi người mong muốn đi theo bạn chưa?


2. Leader biết động viên khích lệ đội nhóm thành công

Lãnh đạo đội nhóm kinh doanh không phải là chuyện dễ dàng, đôi lúc đội nhóm sẽ là có nhiều người tụt năng lượng vì họ chưa đạt được kết quả như mong đợi. Là một người Lãnh đạo, việc của bạn là khích lệ, động viên, cho họ giải pháp và vực dậy tinh thần của đội nhóm mình.

3. Biết dẫn dắt và giúp đội ngũ kinh doanh thành công

Lãnh đạo thành công là người biết tạo ra quy trình, chiến lược kinh doanh để đội nhóm làm việc hiệu quả nhất. Đội ngũ sẽ chỉ muốn đồng hành cùng người giúp họ có tư duy tốt, giúp họ có thu nhập cao và thành công trong cuộc sống.

4. Lãnh đạo phải có khả năng thu hút, chọn lọc và tuyển dụng đội ngũ

Biết cách chọn lọc người để tuyển vào đội ngũ là một yếu tố vô cùng quan trọng, không phải ai bạn cũng có thể trao cơ hội kinh doanh hoặc cho phép họ gia nhập đội nhóm.
“Con sâu làm rầu nồi canh”, người Leader giỏi phải biết thu hút và chọn lựa đối tượng phù hợp với đội nhóm của mình

5. Biết cách “Nhân bản Lãnh Đạo”, biến đội ngũ trở thành Lãnh Đạo chứ không chỉ đơn thuần là cấp dưới

Lãnh đạo giỏi là phải biết cách giúp đội ngũ phía dưới giỏi như mình, hay gọi là “Nhân Bản”.
Nếu biết cách nhân bản, bạn không những sở hữu một đội nhóm đơn thuần, bạn sở hữu một đội nhóm bao gồm những người Lãnh Đạo giỏi, và họ sẽ tiếp tục nhân rộng nguồn lực, thay bạn lãnh đạo, chiêu mộ và gia tăng quy mô đội nhóm

Chúc bạn thành công . 

 

← Bài trước Bài sau →