Gợi ý 8 món quà tặng cho nhân viên ý nghĩa nhất trong các dịp đặc biệt

Gợi ý 8 món quà tặng cho nhân viên ý nghĩa nhất trong các dịp đặc biệt

Gợi ý 8 món quà tặng cho nhân viên ý nghĩa nhất trong các dịp đặc biệt

Chọn quà tặng cho nhân sự  là cách công ty , tổ chức thể hiện sự cảm ơn đối với những đóng góp của nhân viên cũng như khích lệ tinh thần làm việc của họ.

Lựa chọn quà tặng nhân viên tưởng dễ mà lại khó. Vậy làm thế nào để món quà đó vừa có ý nghĩa thiết thực vừa được các nhân viên yêu thích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Quà tặng cho nhân viên có ý nghĩa như thế nào?

♦ Giúp thể hiện sự quan tâm của công đoàn công ty đến đời sống nhân viên. Tuy giá trị vật chất không quá lớn xong lại làm tặng thêm mối quan hệ khăng khít của nhân viên đối với công ty.

♦ Là một cách tri ân nhằm kích lệ tinh thần nhân viên, sự biết ơn, tôn trọng của công ty đối với những đóng góp của nhân viên trong sự nghiệp phát triển của tòan công ty.

♦ Hơn nữa, đây là một phương thức marketing hiệu quả không chỉ thể hiện đãi ngộ của công ty đối với công nhân , mà nó còn góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty ra ngoài thị trường.

Một doanh nghiệp muốn phát triển với những mục tiêu dài hạn, thì cần phải có một đội ngũ nhân viên vững mạnh. Và để có một đội ngũ nhân viên vững mạnh, thì cần phải xây dựng được văn hóa doanh nghiệp, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

Tặng quà cho nhân viên vào những dịp đặc biệt – tuy là một hành động nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa lớn, góp phần quan trọng vào việc tạo nên sự gắn kết đó.

Việc tặng quà chính là thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp, của lãnh đạo đối với người lao động, mang đến cho họ cảm giác được trân trọng, được tri ân, được chăm sóc. Cũng chính từ đó, nhân viên sẽ có những ấn tượng tốt về doanh nghiệp, đồng thời có thêm động lực để tiếp tục làm việc và cống hiến.

Tùy vào từng doanh nghiệp, quà tặng cho nhân viên sẽ được trao trong các dịp khác nhau, tiêu biểu có thể kể đến như sau:

Quà tặng cho công nhân viên dịp lễ, tết: Tết Nguyên đán, sinh nhật, các ngày kỷ niệm (20/10, 8/3, ngày thành lập công ty, Tết trung thu,…
Quà tặng cho nhân viên xuất sắc

Quà tặng cho người lao động khi nghỉ việc . Khi tặng quà cho nhân viên cần chú ý những gì?

Khảo sát ý kiến trước khi mua quà tặng cho nhân viên
Không phủ nhận rằng dù món quà tặng có là gì đi chăng nữa, thì người nhận cũng đều cảm thấy vui. Tuy nhiên, món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn nữa khi nó thật sự phù hợp với người nhận.


Chính vì vậy, bộ phận nhân sự thường có khảo sát gửi đến toàn bộ công nhân viên để chọn lựa một số loại hình, quà tặng theo mong muốn, từ đó sẽ triển khai dựa trên số đông.

Quà tặng nên phù hợp với người nhận
Khi chọn quà tặng cho người lao động, bạn cũng nên chú ý đến sở thích, nhu cầu của người nhận, để thể hiện sự tinh tế của người tặng quà.

Ví dụ:

Nếu nhân viên công ty chủ yếu là những người đã có gia đình, thì đa số sẽ thích các món quà tặng liên quan đến đồ gia dụng
Các nhân viên nữ, trẻ tuổi thường thích mỹ phẩm, đồ skincare,…
Tùy từng đối tượng nhận quà, bạn có thể chọn lựa ra một vài món quà nhất định, miễn là phù hợp với người nhận.

Quà tặng nên phù hợp với hoàn cảnh

“Đúng người đúng thời điểm” – Quà tặng cho công nhân viên ngoài việc phải phù hợp với người nhận, thì cũng nên phù hợp với thời điểm tặng quà.

Ví dụ:

Vào dịp Tết, quà tặng cho nhân viên thường sẽ là giỏ hoa quả gồm quà, bánh kẹo, rượu vang,….
Vào dịp Trung thu, quà tặng cho nhân viên sẽ là bánh nướng, bánh dẻo,…
Vào dịp Giáng sinh, quà tặng phù hợp cho nhân viên thường sẽ là găng tay, khăn len, tất,…
Vào dịp nghỉ hè, bạn có thể chọn quà tặng là các voucher đi du lịch,…

Cân đối ngân sách mua quà tặng cho nhân viên
Khi lựa chọn quà tặng cho công nhân viên, vấn đề ngân sách cũng cực kỳ quan trọng. Trước khi lên kế hoạch mua và chuẩn bị quà tặng, bạn cần kiểm toán lại số lượng quà tặng cần mua (dựa trên số lượng nhân sự), tổng ngân sách,…từ đó xác định được những món quà nào nằm trong khả năng chi trả của doanh nghiệp.

Dùng tiền mặt làm quà tặng nhân viên xuất sắc

Nhân viên xuất sắc sẽ mang lại nhiều lợi nhuận và giá trị cho doanh nghiệp. Để khích lệ tinh thần họ, doanh nghiệp dùng quà tặng giá trị hoặc tiền mặt để thưởng nóng. Hành động này sẽ tạo động lực to lớn cho nhân viên, khiến họ tiếp tục phấn đấu và cống hiến cho doanh nghiệp.

Gợi ý những món quà tặng cho nhân viên ý nghĩa nhất

Thiệp & hoa
Nếu như bạn chỉ muốn tặng quà một cách nhẹ nhàng, với ngân sách vừa phải, thì ý tưởng tặng thiệp và hoa sẽ cực kỳ phù hợp. Thiệp và hoa phù hợp được tặng trong các dịp như 8/3, 20/10,…dành cho các chị em phụ nữ. Những tấm thiệp xinh xinh, những bông hoa tươi thắm được gửi đến vào ngày đặc biệt, có chị em nào mà lại không cảm thấy phấn khởi đúng không nào?

Đồ dùng trong gia đình
Đối với những những công ty có nhiều nhân viên đã lập gia đình, tuổi từ 26 – 45, đặc biệt là các chị em phụ nữ, thì sẽ đặc biệt thích những món đồ có tính ứng dụng cao, dùng được trong đời sống hàng ngày như: xoong nồi, ấm siêu tốc, máy sấy tóc, máy xay sinh tố, bộ ấm chén, bộ bát đĩa,…

Đồ dùng cá nhân
Đối với nhân viên trẻ, thì họ quan tâm nhiều hơn đến đồ dùng cá nhân. Chính vì thế, quà tặng có thể là các đồ như: gối ngủ văn phòng, bình nước giữ nhiệt, tai nghe, đồng hồ để bàn, mỹ phẩm, nến thơm, nước hoa,…

Sổ, Sách, Bút
Khi tặng quà cho những nhân viên nhằm mục đích khuyến khích họ học tập và làm việc, bạn cũng có thể tặng sách. Đây là một quà tuy không mang nhiều giá trị vật chất nhưng lại cực kỳ có ý nghĩa.

Sách ở đây có thể về đa dạng thể loại, không nhất thiết là sách chuyên môn, mà có thể là các loại sách về tâm lý, tiểu thuyết, khoa học,…miễn là chủ đề đó phù hợp với người nhận quà.

Giỏ hoa quả, Quà bánh
Giỏ hoa quả và quà bánh thường được dùng trong các dịp lễ, tết như Tết Nguyên đán, Tết trung thu. Một giỏ hoa quả, bánh kẹo cùng với chai rượu vang chính là một món quà vừa sang trọng, lại vẫn mang ý nghĩa về sự ấm áp, đủ đầy, cực kỳ tinh tế.

Voucher
Ngoài những món đồ kể trên, doanh nghiệp có thể cân nhắc tặng quà dưới hình thức voucher, vừa có tính ứng dụng cao, lại vừa dễ dàng và thuận tiện.

Ví dụ: Voucher du lịch, voucher mua sắm, voucher xem phim,…

Hi vọng những gợi ý bên trên có thể giúp cho các anh/chị có nhiều thông tham khảo hơn khi lựa chọn quà tặng cho nhân viên. Thực tế, chỉ cần món quà đó xuất phát từ tấm lòng của người tặng, và được trao đi với một sự chân thành, thì bất cứ món quà nào cũng trở nên ý nghĩa!!!

← Bài trước Bài sau →