Làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid 19

Làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid 19

Làm việc tại nhà hiệu quả mùa Covid 19

Đã hơn 1 năm kể từ dịch Covid bùng phát . Mặc dù Việt Nam chúng ta đã kiểm soát rất tốt , tuy nhiên dịch vẫn diễn biến khó lường . Chính vì thế , kết thúc Tết nguyên đán , Làm việc từ xa tại nhà toàn thời gian hoặc luân phiên hiện đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và cộng đồng trong dịch bệnh Covid-19 (dịch bệnh Corona).

Thay đổi môi trường làm việc đột ngột sẽ có tác động không nhỏ đến thói quen sinh hoạt và hiệu quả công việc. Những thông tin sau sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe và hoàn thành công việc đạt KPI khi làm việc từ xa tại nhà.

Trường có 1 số kinh nghiệm từ bản thân và tham khảo trên Internet chia sẻ các mẹo dưới đây để các Bạn làm việc hiệu quả hơn nhé !

Làm cho tâm trí bạn làm việc như thể đang ở văn phòng

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm việc tốt trong khi bạn đang ngáp và vẫn đang mặc quần áo ngủ, thì bạn có thể đã sai. Bạn có thể không tập trung vào công việc và sẽ dễ chán. Tắm, mặc quần áo sạch và ăn sáng theo cách tương tự như trước khi đi đến công sở. Sau đó, ngồi vào không gian làm việc của bạn và bắt đầu hoạt động như bạn vẫn thường làm tại công sở vào những ngày bình thường.

Xây dựng lịch làm việc

Khi bạn làm việc ở nhà, bạn sẽ không mất một khoảng thời gian đến chỗ làm và điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn để thức dậy và tận hưởng buổi sáng trước khi bắt đầu làm việc.

Khi ở nhà, bạn vẫn nên giữ một thói quen tương tự để sẵn sàng cho quá trình làm việc: thức dậy cùng giờ mỗi ngày, đi tắm uống một ly nước, rửa mặt, đánh răng, ăn sáng dinh dưỡng

Sau đó, hãy dành 45 phút bạn mất khi di chuyển đến chỗ làm để thực hành chăm sóc bản thân, có thể đi dạo, nghe nhạc để cải thiện tập trung hay lên kế hoạch cho ngày của bạn hoặc tập thể dục.

Nếu bạn tận dụng thời điểm này hiệu quả trước khi làm việc, bạn sẽ sẵn sàng hơn để bắt đầu tập trung vào công việc của mình.

Không gian làm việc 

Tâm trạng làm việc tích cực hay tiêu cực phụ thuộc rất lớn vào không gian làm việc. Một trong những thách thức lớn khi làm việc từ xa tại nhà là cảm thấy uể oải và bị làm phiền. Hãy cố gắng tạo ra một không gian giúp bạn có thể thoải mái làm việc trong vòng 8 tiếng bằng cách làm theo các mẹo sau:

Làm việc ở khu vực có ánh sáng tự nhiên tốt.
Làm việc trên bàn ghế cao để giữ được tư thế đúng trong 8 tiếng làm việc

Trang trí không gian làm việc từ xa tại nhà với chậu cây cảnh hoặc những vật dụng quen thuộc trên bàn làm việc tại công ty của bạn để giúp bạn cảm thấy thân thuộc và giảm stress khi làm việc

Tránh làm việc ở những khu vực có nhiều tiếng ồn.
Cần có khoảng cách giữa không gian làm việc và không gian cá nhân..

Giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định năng suất làm việc bạn. Do đó, nếu bạn dành cả ngày thậm chí cả tuần để ngồi làm việc ở nhà thì sức khỏe của bạn sẽ bắt đầu xấu đi và ảnh hưởng đến tiến độ của bạn và tập thể.

Liên hệ thường xuyên với đồng nghiệp

Để thời gian làm việc ở nhà tránh dịch Covid-19 hiệu quả thì bạn nên liên hệ thường xuyên với các bạn trong team. Mọi người trao đổi công việc liên tục trong các group để công việc được tiến triển tốt, không bị gián đoạn.

Chủ động chuyển các cuộc meeting sang hình thức online. Trường hợp khẩn cấp thì dùng điện thoại hoặc video call,.. Thời đại công nghệ sẽ rất hữu ích trong trường hợp phải làm việc ở nhà để tránh dịch đúng không các bạn.

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →