Quy trình tuyển sỉ kinh doanh online

Quy trình tuyển sỉ kinh doanh online

Quy trình tuyển sỉ kinh doanh online

Khi bạn có sản phẩm chất lượng và uy tín cá nhân . Kỹ năng bán lẻ của bạn tốt , thì xin chúc mừng bạn.
Bạn chuyển lên cấp độ cao hơn đó chính là tuyển sỉ .

Bởi vì , tuyển sỉ giúp tăng doanh thu nhanh chóng, tuy nhiên bạn cần nắm rõ được phương pháp tuyển sỉ sao cho đơn giản và hiệu quả.

LƯU Ý : Trước khi tuyển sỉ . hãy trở thành người bán lẻ xuất sắc. Để bạn hướng dẫn sỉ của mình biết cách bán lẻ giỏi như bạn.

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Xác định sỉ tương lai của mình.

Bạn cần xác định rõ ràng sỉ mình mong muốn tìm đồng hành cùng là ai, sau đó tập trung hướng đến nhu cầu và mong muốn của họ.

Hơn nữa, đối tượng này cần phải phù hợp với khách hàng mục tiêu của bạn bởi họ sẽ có chung các đặc điểm như tâm lý, xu hướng, sở thích, tính cách . Độ tuổi , nơi sinh sống , mức độ thu nhập.

Khách sỉ tiềm năng nhất đó chính là khách hàng lẻ của bạn.

Ví dụ:
– Mặt hàng kinh doanh là mỹ phẩm , thì người đó đã mua hàng của bạn. Có tư duy tốt , khao khát kiếm tiền , có tài chính là điểm cộng
– Mặt hàng kinh doanh của bạn là quần áo trẻ em thì đối tượng mà bạn nên hướng đến là các chị em từ 26 tuổi trở lên, đã có con nhỏ.

2. Thu hút sự quan tâm của mình đến đại lý

Để thu hút được đại lý tiềm năng đồng hành , làm việc chung với mình thì bạn cần có chiến thuật khiến cho họ thấy rằng bạn là đối tác tin cậy.

Bạn là người bán hàng uy tín , đã giúp người khác thành công , sản phẩm chất lượng , nhu cầu thị trường cao , bạn giỏi đào tạo kiến thức , kỹ năng , truyền lửa .

Bạn luôn sẵn lòng kèm cặp , giúp đỡ họ trong giai đoạn đầu cũng như trong suốt quá trình đồng hành . Thành công cùng nhau

Cho mọi người thấy các hoạt động về đội nhóm của bạn. 

3. Xây dựng lòng tin

Lòng tin , niềm tin đến từ sự nghiêm túc.


Nếu như bạn thực sự nghiêm túc , coi kinh doanh online là nghề của mình . Thì chúc mừng bạn , bạn đã có lòng tin tuyệt đối từ khách hàng rồi .

Tiếp theo là phải đảm bảo cung ứng được đầy đủ nguồn hàng cho đại lý của mình, cam kết giá cả, cam kết chiết khấu. Bên cạnh đó, bạn cần chứng tỏ được chất lượng nguồn hàng của mình thực sự chất lượng , có đầy đủ giấy phép , nhãn mác

Thêm nữa , hãy chắc chắn rằng mọi chính sách, mọi thông tin bạn đề cập đến đại lý của mình đều hợp lý, như vậy họ mới có thể thấy được sự tiềm năng từ nguồn hàng của bạn và có ý định hợp tác lâu dài.

4. Xây dựng lộ trình cho đại lý của mình

Để đại lý bán được nhiều hàng hơn thì bạn cần là cầu nối vững chắc để truyền cho họ những kiến thức bán hàng hiệu quả nhất.

Những kiến thức kinh doanh ở đây không chỉ đơn thuần để làm sao bán được hàng mà là để có thể khiến khách hàng quay lại mua tiếp ở những lần sau.

Một khi đại lý bán hàng tốt thì bạn mới có thể đẩy sỉ nhanh chóng được. Các bạn cần thực hiện qua những bước sau:

Bước 1: Lập kế hoạch công việc và đặt mục tiêu
Kế hoạch này sẽ giúp bạn và các đại lý có thể kiểm soát tốt công việc kinh doanh hàng ngày. Những vấn đề chính mà bạn cần đề cập đó chính là:
– Bán hàng chủ yếu qua kênh nào?
– Quản lý nguồn vốn ra sao?
– Cần tiếp cận số lượng khách hàng là bao nhiêu trong tháng?
– Mức doanh thu đặt ra trong tháng là bao nhiêu?……

Bước 2: Tiếp cận khách hàng tiềm năng
Mỗi một mặt hàng riêng lại có những đối tượng khách hàng cụ thể.

Do vậy bạn cần định hướng được đúng khách hàng mục tiêu cho đại lý mới để họ bán hàng thuận lợi hơn.

Bước 3: Rèn luyện khả năng giao tiếp khi bán hàng
Tuy bán hàng online sẽ không phải trực tiếp nói chuyện với khách nhưng trong quá trình nhắn tin, gọi điện chốt đơn thì sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra.

Do vậy bạn cần hướng dẫn đại lý của mình những kỹ năng giao tiếp sao cho khéo léo nhất để không làm mất lòng khách, đồng thời đảm bảo uy tín cho sản phẩm của mình.

Bước 4: Quản lý thời gian và công việc sao cho hiệu quả
Ngoài việc lập kế hoạch bên trên, bạn cần xây dựng thêm một kế hoạch nữa giúp đại lý của mình có thể quản lý được thời gian bán hàng.

Mỗi một ngày họ cần đăng bài bao nhiêu lần, live stream bán hàng như thế nào, tiếp cận khách hàng ra sao để có thể bán được nhiều hàng nhất. Đó là những gì bạn nên làm để giúp đại lý của mình phát triển.

Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức kinh doanh tốt thì chúng tôi khuyên bạn nên tham dự một khóa học kinh doanh online để nâng cao khả năng bán hàng của mình, từ đó mới có thể tạo dựng sự tin tưởng cho đại lý.


Ở các khóa học này có rất nhiều lợi ích. Họ không chỉ giúp bạn đề ra chiến thuật kinh doanh tốt nhất mà họ còn đưa bạn đến những môi trường làm việc có tính chuyên nghiệp, hiệu quả và hạn chế tốt nhất rủi ro xảy ra.

5. Tập trung đăng tuyển đại lý liên tục

Bạn cần phát tín hiệu , truyền thông liên tục bằng cách livestream , đăng bài các kênh mạng xã hội Facebook Zalo ,tham gia hội nhóm chia sẻ các hoạt động bán hàng và đội nhóm của mình thì bạn sẽ thu hút được rất nhiều người khác

Đặc biệt trong bài đăng, bạn cần phải thể hiện được các thông tin hữu ích như chúng tôi nói bên trên.
Đó chính là: Cam kết đồng hành , hàng chính hãng , các chế độ đãi ngộ , đào tạo , chiết khấu, hướng dẫn đại lý mới bắt đầu kinh doanh,…

Kinh doanh không có công thức chung . Mà đây chính là kiến thức nền tảng , bạn hãy ứng dụng phù hợp vào công việc kinh doanh Online của mình nhé.

Bên cạnh đó , hãy mở rộng các mối quan hệ . Tham gia vào các cộng đồng có khách hàng tiềm năng ở đó , để trao giá trị và giúp cho nhiều người được dùng sản phẩm , được có cơ hội kinh doanh cùng bạn.

AI CHỦ ĐỘNG – NGƯỜI ĐÓ CÓ TIỀN

HÃY CHỦ ĐỘNG HỌC TẬP , CHỦ ĐỘNG NÂNG CẤP BẢN THÂN , CHỦ ĐỘNG KẾT NỐI , CHỦ ĐỘNG BÁN HÀNG , CHỦ ĐỘNG TUYỂN DỤNG . 

Trường có cuốn Ebook giúp bạn chuẩn hóa Facebook chuyên nghiệp , hãy nhắn tin vào Zalo 0933 126 366 hoặc Facebook https://www.facebook.com/ceotruongnguyen/ để nhận được món quà này nhé

Chúc bạn thành công .

Cám ơn team Vượt Ngưỡng đã có 1 bài viết chất lượng

← Bài trước Bài sau →