Top kỹ năng mềm bạn cần nên có

Top kỹ năng mềm bạn cần nên có

Top kỹ năng mềm bạn cần nên có

Thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi nhữngkỹ năng mềm. Vậykỹ năng mềmgồm những gì? Trong cuộc sống có rất nhiều kỹ năng mềm quan trọng, sau đây mình xin chia sẻ với các bạn 10 kỹ năng cần thiết nhất giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.

Top kỹ năng mềm kỹ năng đặt mục tiêu

Nếu không có mục tiêu nghĩa là bạn đang trên con đường mà không có điểm dừng. Do vậy, điều kiện đầu tiên để đi đến thành công là bạn phải có mục tiêu. Kỹ năng đặt mục tiêu là mộtkỹ năng mềmvô cùng quan trọng, là tiền đề cho những bước tiếp theo.

Sáng tạo trong công việc

Một công việc quen thuộc, làm hàng ngày theo một cách dập khuôn chỉ mang lại cho bạn kết quả như những lần trước, không có gì khác biệt. Vậy hãy thử tìm cho mình cách khác để thực hiện công việc đó nhanh hơn, sáng tạo hơn và cho kết quả tốt hơn.

Không ai có thể chỉ cho bạn phải sáng tạo như thế nào, kỹ năng này sẽ do chính bạn nắm bắt và khơi nguồn.

Biết lắng nghe

Nếu có ai hỏikỹ năng mềm gồm những gìthì câu trả lời chắc chắn không thể thiếu đó là sự lắng nghe.

Đây là mộtkỹ năng mềmvô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lắng nghe như thế nào cho hiệu quả. Vì vậy, để thành công việc rèn luyện kỹ năng lắng nghe là rất cần thiết.

Kỹ năng giao tiếp

Nếu chưa giao tiếp thực tế với nhiều người, bạn sẽ không bao giờ có đủ tự tin khi đứng trước đám đông. Bởikỹ năng giao tiếpđược tổng hợp từ nhiều kỹ năng khác nhau, nó không chỉ đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết sâu rộng mà còn yêu cầu bạn phải có tính linh hoạt trong mọi tình huống.

Đó là lý do mà hiện nay có rất nhiềukhóa học giao tiếpđược mở ra và nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Tự tin, năng động và biết lôi kéo người khác

Đây là ba yếu tố bạn cần phải có trên con đường chinh phục thành công.

Một người tự tin sẽ luôn có những mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình.

Năng động sẽ giúp chúng ta có nhiều mối quan hệ và luôn được đánh giá cao.

Khi là người tự tin, năng động bạn cũng cần phải thể hiện được khả năng chinh phục, lãnh đạo của bản thân đó là lôi kéo người khác đứng về phía mình, làm theo kế hoạch của mình.

Top 5 kỹ năng mềm được yêu cầu nhiều nhất là:

#1 Sáng tạo

Các tổ chức cần những người có thể sáng tạo tiếp cận các vấn đề và nhiệm vụ trên tất cả các vai trò kinh doanh, từ công nghệ phần mềm đến nhân sự. Tập trung vào việc mài giũa khả năng của bạn để đưa ý tưởng mới vào năm 2020.

#2 Thuyết phục

Các nhà lãnh đạo và quản lý tuyển dụng đánh giá cao những cá nhân có thể giải thích về vấn đề tại sao. Để thăng tiến trong sự nghiệp, hãy phát huy khả năng của bạn để truyền đạt hiệu quả các ý tưởng và thuyết phục các đồng nghiệp và các bên liên quan của bạn rằng đó là lợi ích tốt nhất để đi theo sự dẫn dắt của bạn.

#3 Hợp tác

Các nhóm chức năng cao có thể hoàn thành nhiều hơn bất kỳ cá nhân nào và các tổ chức biết điều đó. Tìm hiểu làm thế nào những điểm mạnh của bạn có thể bổ sung cho những đồng nghiệp để đạt được một mục tiêu chung.

# 4 Khả năng thích ứng

Hằng số duy nhất trong cuộc sống và trong kinh doanh, là sự thay đổi. Để nổi bật vào năm 2020, hãy nắm bắt thực tế đó và đảm bảo thể hiện với thái độ tích cực và tính chuyên nghiệp cởi mở, đặc biệt là trong các tình huống căng thẳng.

# 5 Trí tuệ cảm xúc– Mới

Trí tuệ cảm xúc là khả năng nhận thức, đánh giá và phản ứng với cảm xúc của chính bạn và cảm xúc của người khác. Mới trong danh sách các kỹ năng cần thiết nhất trong năm nay, nhu cầu trí tuệ cảm xúc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đáp ứng và tương tác hiệu quả với các đồng nghiệp.

 

← Bài trước Bài sau →