Vì sao phải nỗ lực kiếm tiền mỗi ngày ?

Vì sao phải nỗ lực kiếm tiền mỗi ngày ?

Vì sao phải nỗ lực kiếm tiền mỗi ngày ?

1. Để sau này bố mẹ gặp khó khăn gì sẽ lập tức nói với tôi, chứ không phải vì sợ tôi không có tiền mà ngại làm phiền.

2. Đồ bạn đang gắp, người khác không dám xoay bàn đi.

3. Mua thứ mình muốn mua, yêu người mình muốn yêu.

.

4. Tôi sinh ra ở nông thôn, sau 80, chưa từng đi học, một người đơn giản, chẳng có gì cao thượng cả, nỗ lực chỉ vì muốn kiếm tiền. Có thể mua nhà không cần phải lang thang khắp nơi nữa, ổn định cuộc sống; có thể mua xe, không cần chen chúc trên phương tiện công cộng nữa, tuỳ ý đi mọi nơi, nói đi là đi; có thể khiến bố mẹ không cần phải lo lắng, yên tâm hưởng thụ tuổi già; có thể khiến bà xã trong tương lai muốn mua gì đều có thể mua; có thể cho con cái sau này tự hào nói: “mình là phú nhị đại.”

5. Bạn học ở trường hạng 3 không đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể có cuộc sống hạng 3.

.

6. Với một người không biết nỗ lực thì cho dù người khác có muốn kéo bạn dậy, bạn cũng không tìm thấy tay mình đâu.

7. Bạn cùng bàn giảng bài cho tôi, tôi không hiểu, nó liền cười chế giễu “Ai cũng biết làm mà”, vì câu nói này tôi đã khóc cả một buổi tối, không phải do tôi yếu đuối, mà đột nhiên nhận ra nếu bản thân không nỗ lực hơn nữa thì cho dù quan hệ của mình với người khác có tốt thế nào người ta cũng vô tình coi thường mình mà thôi.

8. Đang ôn thi cao học, mỗi ngày 6h30 thức dậy, một giờ đêm mới đi ngủ. Nỗ lực như vậy là để làm gì? Tôi nói với bản thân rằng, đây chính là cơ hội cuối cùng để nỗ lực cho bản thân rồi.

9. Bởi vì tôi học mỹ thuật, lúc vừa thi đại học, vừa nghe thấy học phí tới mấy chục triệu, người nhà thân thích đều khuyên ba tôi không nên cho tôi đi học nữa, con gái nông thôn đi học cao có giải quyết được vấn đề gì đâu nhưng ba tôi chỉ nói với tôi đúng một câu: “Con gái à, người ta nói gì không quan trọng, hạnh phúc của con là quan trọng nhất.” Vậy nên tôi còn cái cớ nào để không nỗ lực sao?

10. Tôi vừa mới vào xem fb của một người mình rất ghét mới thấy rằng cô ta trở nên xinh đẹp hơn rồi, khí chất cũng khác, chắc sống rất vui vẻ. Vì sao phải nỗ lực, vì để một ngày nào đó trong tương lai có thể chứng minh cho kẻ địch của mình thấy “lão tử xuất sắc hơn mi nhiều”.

.

11. Tất cả mọi nỗ lực của tôi đều vì để bản thân có thể nắm quyền chủ động.

12. Lúc gặp được một người con trai vô cùng xuất sắc, tôi có thể tự tin đứng trước mặt anh ấy. Tôi xứng với anh ấy, cũng không sợ mất đi anh ấy.

13. Học chuyên tự nhiên, thích vẽ vời, kiên trì suốt một năm liền, mỗi người đều nói rằng tôi không có thiên phú mỹ thuật nên học cũng vô dụng thôi, nhưng họ không biết sự nhiệt huyết trong tôi, tôi có thể vẽ từ đêm khuya đến khi trời sáng, mỗi ngày đều nói với chính mình là phải nỗ lực.

14. Đối với những người không muốn kết hôn thì học lực tốt, công việc lương cao có thể làm giảm đi những lời xì xào xung quanh. Đây chính là ý nghĩa của việc nỗ lực.

.

15. Bởi vì tôi biết từ “phế vật”, “đồ bỏ đi” viết như thế nào.

16. Tôi không muốn phải nhìn sắc mặt người khác mà sống.

17. Trương Nghệ Hưng nói rằng: “Tôi nỗ lực để chứng minh mỗi ngày tôi đều đang sống một cách nghiêm túc, nỗ lực nỗ lực và nỗ lực hơn nữa.”

18. Một học trưởng đã nói thế này: “Chỉ cần em đủ nỗ lực, kết quả tệ nhất cũng chỉ là có tài nhưng thành công muộn mà thôi.”

.

19. Trường đại học tôi đã từng không thi đỗ thì học nghiên cứu sinh nhất định phải vào được đó.

20. Bố mẹ nói đời này không thể cho bạn cuộc sống rất tốt, bạn cần phải nỗ lực để con cái có cuộc sống tốt hơn.

21. Ý nghĩa của nỗ lực đó chính là gặp món đồ mình yêu thích có thể tuỳ ý mua ngay lập tức.

22. Để sau này có thể cưới người mình yêu.

23. Xin lỗi nhé, tôi đơn giản lắm, vì tiền.

24. Tôi nỗ lực làm việc chính là để tự theo đuổi người mình đã từng gửi rất nhiều kì vọng là bản thân tôi.

25. Mười năm trước, mọi người sẽ nhìn vào thu nhập của bố mẹ bạn để đối xử với bạn; mười năm sau mọi người sẽ nhìn vào thu nhập của bạn để đối xử với bố mẹ bạn.

26. Trước đây tôi không có tiền thường nghĩ rằng đợi tôi có tiền rồi thì sẽ có thể tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, giúp bố mẹ vui vẻ, có được sự tôn trọng của bạn bè. Sau này tôi có tiền rồi mới phát hiện ra hiện thực chính xác như vậy. Đó là thực tế, vì vậy tôi luôn nỗ lực.

.

27. Không phải vì để sau này người ta muốn mắng tôi cũng phải nói: “Học giỏi thì giỏi lắm sao?” “Công việc tốt thì giỏi lắm sao?” “Tưởng có tiền thì giỏi lắm sao?” “Tưởng xinh đẹp thì giỏi lắm sao?” “Chồng đẹp trai thì giỏi lắm sao?” “Nhà rộng thì có gì giỏi sao?” “Con thông minh thì có gì đáng khoe sao?”

28. Vì để có một ngày trở nên thật xuất sắc, có thể tự tin đứng trước mặt người mình thích.

29. Bạn càng có tài thì càng phải ít nói lời cầu xin người khác. Nếu không nỗ lực thì bạn mãi mãi sẽ không biết được bản thân ưu tú như thế nào.

30. Đồ không có ai tặng thì tự mua cho mình, ba mẹ cần gì thì mua cái đó, bản thân thích đi đâu thì đi đó, thấy đồ ăn mình thích thì ăn một bữa, vậy nên tất cả mọi thứ đều là do tôi tự mình nỗ lực mà có, người độc lập tài chính mới là có thể tự do, bây giờ tôi tự mình sống, nuôi một con chó, mỗi tháng gửi tiền mua quà cho ba mẹ, bạn bè xung quanh cũng ngày càng tốt hơn. Bạn là người thế nào thì người xung quanh bạn cũng là người như thế. Nỗ lực tuy mệt mỏi nhưng lại khiến bản thân an tâm.

.

31. Khiến bản thân trở thành “tài nguyên” khoe khoang khắp nơi của bố mẹ, người thân và bạn bè.

32. Tôi nỗ lực kiếm tiền không phải vì tôi yêu tiền. Mà vì kiếp này, tôi không mong sẽ vì tiền mà ở bên ai đó, cũng không muốn vì tiền mà rời bỏ một ai. Nếu hỏi tôi sẽ chọn gì giữa tình yêu và cơm áo tôi sẽ trả lời: “Anh cho em tình yêu là được rồi, còn cơm áo em sẽ tự mình mua.”

.

33. Bạn phải học cách chấp nhận rằng thế giới này sẽ luôn có những mất mát đột ngột, sữa bị thiu, ví bị rơi mất, tình yêu tan rã, bạn bè ngừng liên lạc,… khi tất cả mọi thứ bạn làm đều không thể bù đắp được, vậy thì điều duy nhất có thể làm chính là nỗ lực để bản thân sống tốt hơn một chút, mất rồi thôi, đừng khóc nữa.

34. Con gái dù liều mạng đến chết cũng phải độc lập kinh tế, có một căn nhà thuộc về chính mình, cho dù sau này có cãi nhau với bạn đời, chúng ta cũng có thể mang theo tiền của mình và chìa khoá nhà ngẩng cao đầu kiêu hãnh rời đi, chứ không phải ngồi nhà khóc lóc, hoặc về nhà mẹ đẻ khiến ba mẹ lo lắng. Cũng phải nỗ lực để giúp con cái chúng ta có thể hưởng thụ cuộc sống bố mẹ có thể cho ta tất cả mọi thứ, thậm chí là càng nhiều càng tốt hơn.

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →