4 Chiến lược kinh doanh – marketing đa kênh hiệu quả

4 Chiến lược kinh doanh – marketing đa kênh hiệu quả

4 Chiến lược kinh doanh – marketing đa kênh hiệu quả

Trong thời đại công nghệ đang cho thấy ảnh hưởng mạnh mẽ của mình đến nhiều khía cạnh của cuộc sống, bán hàng online đa kênh là một xu hướng tất yếu mang lại nhiều lợi ích cho chủ shop , dịch vụ spa , tóc , người kinh doanh nhỏ lẻ hay các doanh nghiệp kinh doanh online.

Vậy làm thế nào để có thể bán hàng đa kênh online hiệu quả? Hãy cùng Vượt Ngưỡng tham khảo 4 chiến lược khi lựa chọn bán hàng online đa kênh nhé.

1. Sự hiện diện – Tiền mặt

Tiền mặt ở đây có nghĩa là :
Tiền ở đâu – mặt mình ở đó
Khách hàng tập trung ở đâu – thương hiệu của mình ở đó

Hãy đảm bảo rằng, thông tin luôn được cập nhật đều đặn tại tất cả các kênh bán hàng của mình. Chẳng hạn như, khi cần tìm hiểu một sản phẩm nào đó, khách hàng thường thích tham khảo trên website , Youtube , Facebook trước về mẫu mã , kích thước ,mức giá, màu sắc, số lượng… rồi mới đến cửa hàng để trải nghiệm.

Thương hiệu thống nhất trên các kênh online. Một ví dụ sử dụng chiến lược bán hàng đa kênh thành công đó chính là Vinpearl Nha Trang. Nhờ công cụ “Khám phá ” trên website chính thức của họ, khách hàng có thể thu thập được hầu hết mọi thông tin cần thiết như giá cả, vị trí, không gian… của từng khu vực khi vui chơi.

Từ đó, du khách có thể chọn được khu vui chơi phù hợp với mình một cách dễ dàng, nhanh chóng khi du lịch ở đây.

2. Sự nhất quán .

Bí quyết đầu tiên để tạo một chiến lược bán hàng đa kênh, đó chính là chỉ dùng một thương hiệu ở khắp các kênh bán hàng của bạn. Nghĩa là slogan, thiết kế, câu chuyện, thông tin sản phẩm…của thương hiệu ở Website hay Facebook hay Instagram, Zalo… đều phải có sự thống nhất với nhau.

Chẳng hạn như đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn nhắm tới là những ai?
Các sản phẩm của bạn sẽ đem lại lợi ích gì cho khách hàng?
Sau khi ghé thăm cửa hàng của bạn khách có để lại phàn nàn gì không?
Người ngoài có ý kiến nhận xét gì về cửa hàng của bạn?…

3. MARKETING truyền miệng

WOM- word of mouth marketing là phương pháp marketing lâu đời và hiệu quả nhất.

Từ thời cổ đại, con người đã truyền tai nhau về nơi có nguồn thức ăn, nguồn nước hoặc cảnh báo nơi có nguy hiểm. Sử đụng lời nói là phương pháp truyền đạt thông tin.

Tại thời hiện đại, con người cũng không ngừng truyền tai nhau về những thông tin khác, nơi có thể mua được hàng hóa tốt, rẻ và tránh xa những cửa hàng bán đồ kém chất lượng.

Tuy nhiên điều khác biệt làm marketing truyền miệng ngày nay có ảnh hướng sâu sắc hơn, thay bằng việc truyền miệng trực tiếp giữa người này với người kia thì họ có thể sử dụng mạng xã hội, các công cụ liên lạc như gọi điện, nhắn tin để việc truyền miệng đi nhanh và xa hơn.

Vì thế hãy tạo ra thật nhiều điểm chạm và tăng trải nghiệm khách hàng để có nhiều lời giới thiệu hơn.

 

 

4. Cộng đồng Khách hàng , người hâm mộ

Đẩy mạnh Marketing cộng đồng thường có mặt tại các câu lạc bộ người hâm mộ, các diễn đàn hoặc hội nhóm cùng sở thích…

Thông qua việc hỗ trợ từ hình thức marketing này, các thành viên mặc sức chia sẻ thông tin, sự quan tâm về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của bạn.

Sự bùng nổ các cộng đồng cả online lẫn offline đã góp phần giúp các doanh nghiệp tiếp cận và triển khai tiếp thị hình ảnh sản phẩm thương hiệu của mình.

Hãy trao thật nhiều giá trị tại các cộng đồng này nhé .

 

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →