5 Bước tổ chức và 6 gợi ý Mini Games trên Facebook

5 Bước tổ chức và 6 gợi ý Mini Games trên Facebook

5 Bước tổ chức và 6 gợi ý Mini Games trên Facebook

Mini Game Facebook là một trò chơi nhỏ được Admin tạo ra trên profile cá nhân, fanpage hoặc group Facebook tạo ra và yêu cầu người tham gia làm một điều gì đó.

Người chơi sau đó sẽ nhận được phần thưởng tương ứng nếu hoàn thành yêu cầu của trò chơi do người tổ chức quy định. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ về 6 mini game Facebook thông dụng nhưng rất hiệu quả trong việc tăng tương tác và tăng doanh số.

8 ứng dụng của mini game

1. Tạo màu sắc mới cho nội dung
Post bài viết chia sẻ thì quá bình thường. Nếu có một sự kiện nào đó thú vị sẽ làm cho khách hàng cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn, đặc biệt là có thể nhận được lợi ích khi tham gia.

2. Quảng bá thương hiệu
Mini game có khả năng thu hút nhiều người tham gia chơi, đây là cách hiệu quả để khách hàng cũng như bạn bè của họ nhận biết đến thương hiệu của bạn. Từ đây, chúng ta có thể khai thác được nhiều khách hàng tiềm năng mới.

3. Thu hút tương tác
Minigame tạo hiệu ứng đám đông và được share nhiều hơn đến với bạn bè của người tham gia. Những người tương tác với minigame sẽ có thể tiếp tục được Facebook phân phối các nội dung sau của bạn. Từ đó giúp bạn tăng tương tác cho profile, fanpage hoặc group Facebook của mình.

4. Tăng like, follow
Lượng người tiếp cận đến page của bạn sẽ tăng nhanh thông qua mini game, từ đó giúp tăng thêm like và follow.

5. Xả hàng tồn kho – bán hàng
Đây là cách linh động xử hàng còn tồn đọng lâu ngày khó bán, hoặc kết hợp làm quà tặng để bán sản phẩm khác.

6. Tạo phễu khách hàng
Mini game giúp thu hút một lượng lớn khách hàng vào phễu sau đó sẽ tiếp tục lọc những khách hàng tiềm năng theo mục tiêu của doanh nghiệp.

7. Tri ân khách hàng
Có lý do để tạo tương tác với khách hàng cũ để tặng quà tri ân cho họ. Bạn còn có thể kiếm được lượng lớn khách hàng mới từ bạn bè của họ.

8. Tuyển đại lý
Thu hút lượng lớn khách hàng tham gia, trong đó chắc chắn sẽ có người kinh doanh sản phẩm của bạn hoặc tương tự bạn. Hãy lọc họ ra và biến họ thành đại lý nhập hàng của mình với nhiều quyền lợi hấp dẫn.

3 nơi để tổ chức mini game FacebookProfile cá nhân: Để tăng danh tiếng của bản thân, tạo uy tín của mình trong lĩnh vực nào đó.

Fanpage: Tăng tương tác và quảng bá thương hiệu của mình. Có thể chạy quảng cáo cho Minigame.

Group: Phát triển cộng đồng, giúp group hoạt động sôi nổi hơn.

Cả 3 nơi đều có thể tạo ra lượng tiếp cận lớn và tăng doanh số nếu tổ chức mini game hợp lý.

3 phần chính trong nội dung game mini Facebook

1. Nội dung: Dựa vào từng mục đích khác nhau để tạo mini game khác nhau, bạn phải nói rõ cách chơi, yêu cầu và phần thưởng một cách dễ hiểu nhất để người chơi cảm thấy thoải mái khi tham gia.

2. Quy tắc: Hãy đưa ra những quy tắc đơn giản và ít bước (từ 1 – 3 bước) để người tham gia có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng: like, share, comment, tag bạn bè,..

3, Giải thưởng: Có thể bạn làm để giải trí tăng tương tác hoặc hấp dẫn hơn là đưa ra phần thưởng có giá trị trong tầm kiểm soát của bạn để mini game thu hút được nhiều người tham gia hơn.

5 bước tổ chức một minigame Facebook

Bước 1: Xác định mục tiêu tổ chức mini game
Bạn tổ chức minigame này để làm gì? Để tăng tương tác, để bán hàng hay để thu lead? Bạn phải có mục tiêu rõ ràng thì mới biết kêu gọi hành động như thế nào và tổ chức trong bao lâu.

Bước 2: Chọn loại minigame và tạo nội dung
Từ mục tiêu ở bước 01, bạn chọn loại minigame phù hợp rồi tạo nội dung, và quan trọng nhất là tạo câu kêu gọi hành động phù hợp. Trong bước này, bạn cũng phải xác định rõ sẽ muốn người chơi có những hành động gì, giải thưởng ra sao và khi nào thì được giải thưởng.

Bước 3: Truyền thông cho minigame
Bạn nên quảng bá, seeding cho minigame trước 3 ngày. Trong thời gian diễn ra minigame, bạn cũng nên chạy quảng cáo (nếu tổ chức trên fanpage) để có nhiều người tham dự.

Bước 04: Công bố giải thưởng
Bạn nên công bố giải thưởng một cách công khai. Nếu quay số trúng thưởng, bạn nên livestream quá trình quay số. Như vậy sẽ giúp người chơi tin tưởng vào kết quả.

Bước 05: tổng kết và rút kinh nghiệm
Sau khi tổ chức minigame, bạn nên tổng kết lại kết quả đã đạt được, xem coi có thể cải thiện ở đâu không? Có cách nào tổ chức tốt hơn, nhiều người tham gia hơn, tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đạt kết quả không?

6 Mini Game Facebook thông dụng và hiệu quả

Tùy theo từng ngành sẽ có những game khác nhau, vì vậy hãy xây dựng nội dung và lựa chọn game phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn. Dưới đây là một số mini game thông dụng.

1. Minigame Facebook ghép hình
Bạn chọn một tấm hình liên quan đến sản phẩm nào đó hoặc thương hiệu. Sau đó “cắt” thành nhiều phần nhỏ rồi yêu cầu người chơi xếp lại hoàn chỉnh. Khi đăng lên Facebook, người chơi chỉ cần comment bên dưới bài post để đưa ra đáp án của mình. Để tăng thêm độ khó và tính tương tác, bạn cũng có thể áp dụng thêm luật chơi dự đoán số may mắn.


2. Mini game toán học – thử thách IQ
Hãy quy ước những sản phẩm của mình với một số nào đó tương ứng và xếp phép tính cộng trừ hoặc nhân chia. Sự kịch tính nằm ở chỗ người chơi phải tự suy luận ra con số tương ứng với sản phẩm, thực hiện phép tính và đưa ra kết quả cuối cùng.

Đây là dạng mini game tương tác hiệu quả vì rất dễ gây tranh cãi giữa người chơi, vì chỉ cần sơ sót nhỏ cũng có thể dẫn đến đáp án khác nhau.

3. Minigame Facebook giải ô chữ
Bạn cần soạn bộ câu hỏi có nội dung xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp và sắp xếp chúng thành một hàng dọc có ý nghĩa (thường là tên thương hiệu/ sản phẩm/ dịch vụ).


4. Minigame điền vào chỗ trống
Dạng game này được dùng nhiều vào các dịp lễ dưới hình thức viết câu đối. Bạn hãy cho sẵn một vế, người chơi viết vế còn lại. Có thể tạo ra hình ảnh gần gũi với khách hàng. Người chơi có thể share về fanpage hoặc gửi tặng người thân, bạn bè.


5. Mini Game hãy tag những người bạn
Mini game này rất đơn giản: Viết một nội dung lên một bức ảnh, rồi kêu gọi mọi người tag người bạn của họ vào.

Ví dụ : Tag tên đứa mà lúc nào cũng nghĩ tới đồ ăn

6. Minigame trở về tuổi thơ
Bạn có thể sử dụng những hình ảnh, đồ vật, dụng cụ, đồ chơi cách đây vài chục năm. Mọi người sẽ cảm thấy như về lại tuổi thơ thú vị của họ với những hình ảnh đó. Nhất là những hình ảnh mang tính chất so sánh “Ngày ấy và Bây giờ”. Sau đó yêu cầu người chơi chia sẻ những tấm hình đồ dùng, đồ chơi thơ ấu của họ.

Tổng kết kết quả sau khi tổ chức Game mini Facebook

Sau khi kết thúc sự kiện mini game, bạn cần phải đánh giá thành quả đạt được và hạn chế của mình để rút kinh nghiệm những lần sau tổ chức hiệu quả hơn. Để đánh giá được mức độ thành công của mini game mang lại bạn hãy tự trả lời những câu hỏi dưới đây:

Bạn đã tổ chức đúng loại hình minigame cho đối tượng khách hàng của mình chưa?

Bạn đã thu hút được đúng đối tượng khách hàng của mình chưa?
Luật chơi có làm khó cho người chơi không?
Phần thưởng của bạn đã thỏa mãn khách hàng mục tiêu của bạn chưa?
Bạn thu được những gì sau lần tổ chức minigame này?

Lời kết

Bài viết trên đây tôi đã giúp bạn hiểu cơ bản về cách tổ chức một mini game Facebook. Để tạo được một mini game rất đơn giản. Điều quan trọng là thành quả đạt được sau khi tổ chức có mang lại hiệu quả cho bạn không.

Vì vậy hãy thận trọng phân tích tất cả các yếu tố: mục tiêu của bạn, suy nghĩ khách hàng, thời gian tổ chức… để chọn được loại mini game phù hợp. Hơn thế nữa, bạn phải không ngừng rút kinh nghiệm để có thể tổ chức các mini game sau cho hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Câu hỏi thường gặp

Minigame Facebook là gì?
Mini Game Facebook là một trò chơi nhỏ được Admin tạo ra trên profile cá nhân, fanpage hoặc group Facebook và yêu cầu người tham gia làm một điều gì đó. Người chơi sau đó sẽ nhận được phần thưởng tương ứng nếu hoàn thành yêu cầu của trò chơi do người tổ chức quy định.

Tại sao minigame Facebook lại quan trọng?
Vì đây là những hoạt động giúp tăng tương tác giữa cộng đồng với thương hiệu. Giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu nhiều hơn. Ngoài ra, minigame cũng có thể giúp bán hàng rất tốt.

Các dạng minigame Facebook hay và phổ biến là gì?
Có một số dạng minigame Facebook hay và phổ biến như câu đố, ghép hình, yêu cầu kể chuyện, quay số trúng thưởng, con số may mắn, đuổi hình bắt chữ.

Bao lâu nên tổ chức minigame Facebook một lần?
Tốt nhất thì một tháng bạn nên có 2 minigame giúp tăng tương tác cho cộng đồng. Tuy nhiên, 1 minigame/tháng cũng là rất tốt rồi.

 

Nguồn : ABC DIGI

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →