BÍ QUYẾT ĐỂ GIỮ KHÁCH HÀNG TRỌN ĐỜI

BÍ QUYẾT ĐỂ GIỮ KHÁCH HÀNG TRỌN ĐỜI

BÍ QUYẾT ĐỂ GIỮ KHÁCH HÀNG TRỌN ĐỜI

Một quảng cáo bán hàng trực tiếp ngày nay tiêu tốn khoảng hơn 1 triệu đồng xét về thời gian, công sức đi lại, nội dung quảng cáo, các hình thức thu hút khách hàng mới và các chi phí khác. Thu hút khách hàng với chi phí này có thể khiến một công ty thua lỗ trừ khi khách hàng đó tiếp tục mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm của bạn lâu dài.

Khi đưa ra một chiến dịch thu hút và giữ chân khách hàng, hãy nỗ lực hơn nữa nhằm xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng lâu dài hơn bao giờ hết. Bằng cách liên tục suy nghĩ về “khách hàng trọn đời”, thành công của bạn trong bán hàng chắc chắn sẽ được đảm bảo.

1. TẬP TRUNG VÀO LẦN THỨ 02

Lần bán hàng đầu tiên cho bất kỳ khách hàng nào cũng luôn khó khăn và tốn kém nhất. Bạn có thể thực hiện được lần bán hàng này nhờ giảm giá hoặc các đề xuất khuyến mãi. Nhưng lần bán hàng thứ hai mới quan trọng nhất. Lần bán hàng thứ hai mới là bằng chứng cho thấy bạn đã cung cấp cho khách hàng dịch vụ hoặc sản phẩm vượt mức so với lời hứa bạn đã đưa ra trong lần đầu tiên.

Trong thực tế, bạn ra ngoài mỗi ngày và đưa ra lời hứa với mọi người để đổi lấy tiền của họ. Bạn hứa rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ cung cấp cho họ những lợi ích nhất định mà họ đang không được hưởng. Khi họ quay lại và mua hàng của bạn một lần nữa và xác nhận rằng bạn đã giữ đúng lời hứa của mình.

2. BÁN LẠI VÀ BÁN CHO KHÁCH HÀNG ĐƯỢC GIỚI THIỆU

Bán lại cho những khách hàng hài lòng dễ hơn bán cho khách hàng mới tới 10 lần. Một lần bán lại chỉ đòi hỏi 1/10 thời gian và nỗ lực. Đây là lý do tại sao hầu hết các công ty thành công đều đo lường thành công của họ bằng số lần khách hàng trở lại mua hàng.

Bán cho một người giới thiệu từ một khách hàng hài lòng dễ hơn gấp 15 lần so với bán cho một khách hàng được gọi ngẫu nhiên. Bán cho một khách hàng được giới thiệu chỉ đòi hỏi 1/15 thời gian, chi phí và nỗ lực để thực hiện. Trong thực tế, nếu có được một lời giới thiệu tốt, 90% thành công của đơn hàng đã nằm trong tay bạn trước khi bạn bước vào cửa.

3. TẠO QUẢNG CÁO TRUYỀN MIỆNG

Phương pháp có hiệu lực nhất đối với bạn để đưa ra những lời giới thiệu trong thị trường cạnh tranh ngày nay là bằng cách kích hoạt khả năng quảng cáo truyền miệng từ những khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn.

Mục tiêu của bạn là biến khách hàng thành một phần lực lượng bán hàng của bạn bằng cách khiến họ thực sự bán hàng cho bạn khi họ nói chuyện với các khách hàng tiềm năng khác. Cách thức mà bạn sử dụng để thúc đẩy khách hàng bán hàng cho bạn là cung cấp cho họ dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Yếu tố quan trọng nhất trong dịch vụ khách hàng tuyệt vời luôn là tốc độ. Phản hồi nhanh trước các câu hỏi, mỗi quan tâm và yêu cầu là một tiêu chuẩn quan trọng khác nữa đo lường lời giới thiệu mà bạn có khả năng nhận được.

Hành động nhanh chóng trước những lời khiếu nại cũng rất quan trọng. Thường xuyên theo dõi và chăm sóc khách hàng liên tục là những công cụ cần thiết để nhận về những lời giới thiệu.

Thực hành quy tắc vàng trong bán hàng: Phục vụ khách hàng của bạn theo cách bạn muốn các nhà cung cấp khác phục vụ bạn nếu bạn là một khách hàng của họ. Phục vụ khách hàng của bạn theo cách bạn đối xử với vợ, chồng, bố, mẹ của bạn hoặc những người thân yêu nhất của bạn.

Hãy luôn mang lại nhiều hơn những gì khách hàng kỳ vọng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →