Hiểu về Marketing và Bán hàng

Hiểu về Marketing và Bán hàng

Hiểu về Marketing và Bán hàng

Có rất nhiều người đang kinh doanh , khởi nghiệp . Tuy nhiên vẫn đang có những tư duy sai lầm về Marketing – bán hàng . Bạn hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn nhé.

Sản phẩm tốt – vẫn phá sản vì không bán được
Sản phẩm trung bình nhưng biết Marketing vẫn tạo ra nguồn doanh thu khủng

Câu chuyện như sau :

Câu chuyện thứ 1 : Bạn Nguyễn Văn A có một sản phẩm cực tốt, nhưng Bạn A lại không biết làm Marketing, vi thế sẽ không mấy ai biết đến sản phẩm của Bạn , rất ít người mua sản phẩm của bạn. Số hàng hóa đó sẽ bị lãng quên , bị tồn kho, rồi hết hạn sử dụng phải đổ bỏ hoặc thanh lý.

Câu chuyện thứ 2 : Bạn Trần Thị B có một sản phẩm bình thường, chất lượng chỉ ở mức trung bình so với các sản phẩm khác trên thị trường, nhưng bạn vẫn có thể bán rất tốt và làm nên thương hiệu cực mạnh bằng chính sản phẩm này. Do bạn biết về Marketing và truyền thông . Cũng như giỏi xây dựng thương hiệu .

Thế …nói như vậy thì làm marketing có phải đi lừa người ta không? Hoàn toàn không!
Marketing chỉ làm mỗi việc đưa ra thị trường sản phẩm phù hợp, dành cho nhóm khách hàng mục tiêu phù hợp, vào thời điểm phù hợp, với mức giá phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của họ, và biết đánh trúng nỗi đau , khao khát của khách hàng…


Bạn thừa biết là nhiều hãng thời trang giá rẻ, chất lượng bình thường lại có thương hiệu mạnh hơn các hãng thời trang cao cấp. Một hãng hàng không giá rẻ như VJ Air , đương nhiên là đi kèm chất lượng dịch vụ ở mức thấp hơn hàng không 4, 5 sao như VN Airline , nhưng vẫn có thể có doanh thu lớn hơn, lợi nhuận cao hơn và thương hiệu mạnh hơn hàng không 4, 5 sao.

Một lon nước ngọt Coca Cola giá bán chỉ 20K, chất lượng không thể so với những loại nước dinh dưỡng có giá vài chục đến vài trăm ngàn một chai, nhưng lại có thương hiệu trị giá nhiều chục tỷ đô la, hơn hẳn những chai nước sâm bổ béo của nhiều thương hiệu khác!

Chất lượng sản phẩm tốt hay cực tốt không làm nên thương hiệu mạnh (chưa kể cái gọi là “tốt” theo quan điểm của người bán chưa chắc là tốt đối với người tiêu dùng). Chỉ có cách làm thương hiệu đúng mới làm nên thương hiệu mạnh!

Tổng kết lại , cách làm thương hiệu đúng đã bao gồm cách chọn lựa sản phẩm , dịch vụ và các yếu tố khác phù hợp như nghiên cứu thị trường , xây dựng thương hiệu cá nhân …

Trường tin rằng , Bạn đã học được điều gì đó ở đây về kinh doanh , bán hàng , Marketing.

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →