Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi lợi nhuận cao

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi lợi nhuận cao

Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi lợi nhuận cao

Bạn có niềm đam mê với những vẻ đẹp của các loài hoa và bạn kéo tay, bạn thích được chăm sóc chúng và đem những vẻ đẹp đó đến cho mọi người. Cho nên việc kinh doanh hoa tươi quả là một ý tưởng không tồi đối với bạn đấy. Ngày nay việc ưa chuộng cái đẹp rất được mọi người quan tâm đặc biệt là các loài hoa tươi đẹp độc và lạ, thế nên việc kinh doanh hoa tươi sẽ là một ý tưởng không tồi cho việc bắt đầu kinh doanh của bạn. Hôm nay mình sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm có thể nhỏ nhoi, nhưng có thể mang được lại được những lợi ích cho bạn khi kinh doanh shop hoa tươi, bạn nhé!

Kinh doanh Shop hoa tươi - Ý tưởng "hái ra tiền" - Simple Seeding

1. Mở shop hoa tươi cần những gì?

Trau dồi kiến thức về các loài hoa

Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, nên có thể nhiều bạn chuẩn bị lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi chắc hẳn bạn sẽ có niềm đam mê, tình yêu dành cho các loài hoa rất mãnh liệt. Để có thể kinh doanh hoa thành công bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ ý nghĩa cũng như các đặc thù riêng của từng loài hoa khác nhau. Sở hữu năng khiếu thẩm mỹ là một lợi thế với bạn khi mở shop hoa tươi bạn nhé.

Bạn cần biết cách kết hợp với các loại hoa với nhau để tạo nên những tác phẩm độc đáo riêng biệt, giúp tạo ra những nét đặc trưng riêng tiệm hoa tươi của bạn mới có, thì bạn mới hút khách được. Bạn cũng cần chuẩn bị các kiến thức về các loài hoa và có những kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực kinh doanh này.

Đăng ký giấy phép kinh doanh để mở cửa hàng hoa tươi

Điều đầu tiên khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoa tươi là bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Đăng ký giấy phép kinh doanh cũng giúp cho cửa hàng hoa tươi của bạn ổn định an toàn và lâu dài về sau hơn sơn và giúp cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn hoạt động một cách hợp pháp và hạn chế được việc công an ghé đến và hỏi thăm giấy phép của bạn.

2/ Tìm mặt bằng kinh doanh hoa tươi

Tìm mặt bằng để kinh doanh hoa tươi được yếu tố rất quan trọng trong quá trình kinh doanh của bất kỳ lĩnh vực nào. Bạn hãy lựa chọn thật cẩn thận, bạn nên lựa chọn các địa điểm gần các khu chợ đông người qua lại hoặc ngay các ngã ba ngã tư các giao lộ của các đường lớn để thu hút được sự chú ý của khách hàng đến mua hoa tươi của shop bạn. Bạn nên hạn chế mở cửa hàng gần các đối thủ kinh doanh đã có từ trước, để tránh việc cạnh tranh không lại các cửa hàng đã có trước đó. Và nếu bạn kinh doanh hoa tươi gần các đối thủ thì nên nên trang trí cửa hàng của mình một cách nổi bật để không bị nhạt nhòa giữa các cửa hàng hoa tươi khác.

3/ Trang trí thiết kế shop hoa tươi

Nhắc đến việc trang trí cho cửa hàng hoa tươi thì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một cửa hàng mang tính vẻ đẹp và mỹ thuật đến từ các loài hoa như việc kinh doanh shop hoa tươi này vậy. Bạn nên lựa chọn các tông màu nổi bật, hài hòa với thiên nhiên và đặc biệt hòa hợp với các màu hoa mà shop bạn đang kinh doanh. Bạn cũng nên lựa chọn cách trang trí của các dụng cụ trong shop hoa tươi, các vị trí đặt các kệ hoa. Cách sắp xếp chúng như thế nào hay cách sơn sơn màu tường như thế nào để hài hòa với bối cảnh và các thiết kế mà bạn mong muốn.

Một cửa hàng hoa có cách bài trí đầy tính mỹ thuật và khơi dậy tính sáng tạo cao của một cửa hàng hoa tươi thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

4/ Các nguồn nhập hoa tươi giá sỉ

Tại Hà Nội: các loại hoa thông thường bạn có thể chọn mua ở chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa Mai Dịch hoặc tại các vườn hoa khu vực: Tây Tựu- Minh Khai- Từ Liêm; Mê Linh- Vĩnh Phúc,… Tuy nhiên, các loại hoa ôn đới không nên mua ở đây vì giá khá đắt và chất lượng không đảm bảo. Với các loại hoa đặc biệt như (ly, hồng môn,…) bạn có thể tìm đến các nhà buôn trên phố Đội Cấn.

Thành phố Hồ Chí Minh: có thể nhập từ các nguồn cung cấp hoa sỉ là các chợ đầu mối Hồ Thị Kỷ (Lý Thái Tổ, Q.10), Đầm Sen (Lãnh Binh Thăng, Q.11) và Hậu Giang (Hậu Giang, Q.6), các vườn hoa tại đường Trần Phú (Q5), Thủ Đức,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến tận vườn để lựa chọn và nhập hoa với mức giá rẻ hơn, chẳng hạn như vườn hoa Tân Lập (chủ yếu hoa hồng), Tây Tựu, Minh Khai, Từ Liêm. Vườn hoa Học viện Nông nghiệp (chủ yếu hoa ly) ở Hà Nội hay vườn hoa trên đường Trần Phú (quận 5), vườn hoa ở Thủ Đức ở tp.HCM.

5/ Học cắm hoa tươi chuyên nghiệp

Chuẩn bị cho mình những cách cắm hoa tươi chuyên nghiệp là điều cần thiết của một người chủ khi kinh doanh hoa tươi bạn nhé. Khi biết được cách cắm hoa chuyên nghiệp là như thế nào thì bạn có thể để thỏa sức sáng tạo để thiết kế ra những cách cắm hoa khác nhau để thu hút khách hàng. Và thực hiện được các yêu cầu khác nhau của khách hàng tùy vào yêu cầu của họ như thế nào thì bạn sẽ có cách như thế đó.

Việc học cách cắm hoa chuyên nghiệp rất quan trọng, chẳng ai mua một bình hoa với một cách cắm xấu xí hay không có tính ảnh nghệ thuật cao thì họ chẳng bao giờ bỏ ra một số tiền lớn để mua những thứ như vậy. Bạn có thể học cách cắm hoa tươi một cách chuyên nghiệp từ những bậc thầy đi trước hoặc là học từ các trang web chuyên về nghệ thuật và hoa, và có cả trên Youtube nữa đó bạn.

6/ Thuê nhân viên kinh doanh hoa tươi

Bạn không thể nào mà quản lý hết được tất cả các công việc của một cửa hàng kinh doanh hoa tươi thế nên bạn cần chuẩn bị cho mình những người bạn nhân viên hỗ trợ bạn trong việc quản lý cửa hàng bạn nhé, các bộ phận có thể bao gồm như sau:

Bộ phận quản lý: 

– Tài chính (theo dõi thu chi, giám sát nhân viên)

– Kinh doanh hoa (phụ trách quan hệ với khách hàng thường xuyên, tạo dựng mối quan hệ mới, marketing,… )

– Phụ trách đầu vào (đảm bảo nguồn cung ứng thường xuyên, giá cả hợp lý, đảm bảo chất lượng)

Bộ phận nhân viên bán hàng: Tuyển dụng 2-3 nhân viên hoạt bát, năng động, giao tiếp tốt

Bộ phận vận chuyển: nhanh nhẹn, có phương tiện đi lại

7/ Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi đắt khách

Tận dụng mọi mối quan hệ hiện tại là một trong những cách giúp bạn có thể kinh doanh hoa tươi thêm phần vững chắc. Bạn có thể tham gia các tổ chức trong khu vực của bạn, tổ chức sự kiện, đám cưới,… Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ kinh doanh khá tốt với họ, thì bạn yên tâm rằng sự kinh doanh của bạn sẽ có nền tảng để mà phát triển trong thời gian không lâu đâu.

Bạn cần chuẩn bị danh mục toàn diện có chứa tất cả những hình thức thiết kế hoa đẹp nhất, theo xu hướng. Phải chắc chắn chúng có sức hút, tính cạnh tranh và luôn được cập nhật mỗi khi có những mẫu mới.

Vượt Ngưỡng mỗi ngày !

← Bài trước Bài sau →