Quy trình 5 bước bán hàng hiện đại !

Quy trình 5 bước bán hàng hiện đại !

Quy trình 5 bước bán hàng hiện đại !

Kỹ năng bán hàng là kỹ năng vua của mọi kỹ năng.

Hãy cùng tham khảo quy trình 5 bước bán hàng hiện đại này nhé

-GIAI ĐOẠN 1: HẤP DẪN VÀ THU HÚT.

Đây là giai đoạn sản phẩm mới tung ra và bạn vừa xuất hiện trên thị trường nên nhận thức của khách hàng về bạn về sản phẩm còn yếu.
Vì thế, trước hết nên đăng những bài mang nội dung lôi cuốn, thu hút và hữu ích trong cuộc sống để tiếp cận được nhiều người biết đến bạn như những video giải trí, quotes…

Bên cạnh đó cũng nên xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng bạn, sắp xếp lại trang cá nhân trên mạng xã hội sao cho phù hợp với sản phẩm và nghề nghiệp bạn đang chọn để tạo độ uy tín với khách hàng.

– GIAI ĐOẠN 2: GIÁO DỤC VÀ DẪN DẮT

Ở giai đoạn này nên đăng tải những nội dung liên quan đến sản phẩm nhưng không quá quảng cáo, những nội dung hữu ích mang tính chất cung cấp thông tin hữu ích và điều hướng khách hàng để giới thiệu về sản phẩm của bạn.

Thông tin hữu ích và định vị mình là chuyên gia trong lĩnh vực sẽ luôn đem lại sự uy tín , tin tưởng.

-GIAI ĐOẠN 3: XỬ LÝ TỪ CHỐI- BÁN HÀNG

Khi đã bắt đầu giới thiệu về sản phẩm của mình thì chắc chắn sẽ có những khách hàng nghi ngờ và lo lắng về sản phẩm mà mình giới thiệu, lúc này việc bạn cần làm là tìm hiểu xem khách hàng còn lo lắng về vấn đề gì của sản phẩm để giải đáp và tư vấn thêm cho khách hàng.

Ở giai đoạn này bạn cần duy trì nhận thức thương hiệu và duy trì quan hệ giữa khách hàng với thương hiệu bằng cách đăng các review của những người dùng đã sử dụng sản phẩm để tăng độ tin tưởng về sản phẩm, thêm hiệu ứng Seeding tạo hiệu ứng đám đông.

Để gia tăng tính hiệu quả và lan truyền hơn nữa thì đầu tư thêm về nội dung Marketing giáo dục , hữu ích.

– GIAI ĐOẠN 4: REMARKETING

Lúc này bạn cần xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng thật chu đáo để khách hàng còn quay lại mua sản phẩm, tư vấn và hỏi thăm khách hàng về kết quả sau khi dùng sản phẩm, tạo các chính sách ưu đãi cho khách hàng như: xin lại thông tin để chăm sóc khách hàng sau quá trình mua hàng, tặng phiếu mua hàng giảm giá cho lần sau,…

– GIAI ĐOẠN 5: ĐỐI TÁC

Khi khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn và phản hồi tốt thì có thể nhờ họ giới thiệu sản phẩm giùm bạn.
Hoặc là mời họ làm cộng tác viên về bán hàng cùng bạn để đẩy mạnh việc kinh doanh hơn nữa.

Chúc bạn thành công và trở thành người bán hàng xuất sắc

← Bài trước Bài sau →