Tại sao cần phải có Group (Nhóm) Facebook ?

Tại sao cần phải có Group (Nhóm) Facebook ?

Tại sao cần phải có Group (Nhóm) Facebook ?

Như các bạn đã biết , bán hàng trên Facebook nói riêng và KDOL ngày càng khốc liệt , đòi hỏi sự chuyên nghiệp , chỉn chu cũng như linh hoạt điều chỉnh hoạt động hướng tới khách hàng.

Qua bài viết này , Trường muốn chia sẻ với các bạn về tầm quan trọng của nhóm Facebook và tư duy để triển khai cho hiệu quả.

Thế Group Facebook đem lại cho chúng ta những gì :
.
1. Giảm khâu tư vấn
1 trong những điều mình thấy khi xây dựng group đó là gần như mình giảm khâu tư vấn bán hàng, tất nhiên điều này mang lại cho mình những đơn hàng giá trị cao mà gần như ít tư vấn bán hàng cho khách hàng.

Tại sao
– Những thành viên trong group hầu như là khách hàng cũ
– Những người tham gia group đều yêu thích sản phẩm của shop hoặc yêu thích chủ đề trong nhóm
– Khách hàng có xu hướng tìm đến cộng đồng những người đang sử dụng sản phẩm của Shop
– Họ có hành vi tham gia group để nhận được thêm giá trị từ chính thương hiệu của mình
– Họ muốn xem thêm sản phẩm và những chính sách ưu đãi riêng từ chính shop
– …
Cho nên trong quá trình xây dựng group đa số thành viên trong group xem những bài post mới của mình khá nhiều 2k5 thành viên nhưng mỗi tuần là 2k – 3k tương tác.

Những thành viên trong group thường có xu hướng đọc bài và copy những nội dung giá trị để chia sẻ lại hoặc  trao đổi với nhau về sản phẩm A B C ,… vô tình điều này giúp mình gần như ít tư vấn cho khách hàng của mình, thậm chí tăng nhận diện thương hiệu.

Thế Cần làm gì để giảm khâu tư vấn :

– Đã có tệp khách hàng cũ từ trước sau đó điều hướng khách hàng vào 1 nền tảng nào đó chăm sóc riêng
– Khách hàng đã tin tương thương hiệu của bạn
– Khách hàng xem sản phẩm của bạn là số 1 khi họ phát sinh nhu cầu
– Luôn mang lại cho khách hàng những ưu đãi mới nhất xem khách hàng là những người người bạn thân thiết nhất
– Nội dung trong group luôn chất lượng, hướng tới nhu cầu khách hàng (giải quyết nhu cầu thị trường – khách hàng)
– …
Mình không phải là 1 người build group chăm sóc khách hàng tốt nhưng mình tự tin tạo ra những trải nghiệm tốt dành cho khách hàng của mình cho nên tỷ lệ khách hàng quay trở lại với mình là hơn 60% tới thời điêm hiện tại.

2. Gia tăng giá trị đơn hàng

Đây là điều quan trọng nhất khi build 1 group chất lượng đó là từ 1 sản phẩm mình có thể upsell lên nhiều sản phẩm khác nhau

VD: Anh A mua sản phẩm với giá 1tr5 mang lại cho mình lợi nhuận 200k nhưng chi phí mình tìm kiếm anh A đó là 50 -100k => Lợi nhuận của mình chỉ từ 100k – 150k. Nhưng nếu anh A mua thêm nhiều sản phẩm thì lợi nhuận của mình sẽ rất cao và tăng theo thời gian.
Để gia tăng giá trị đơn hàng cao chỉ có khách hàng cũ hoặc khách hàng mới có nhu cầu cao họ có hành vi mua rất nhiều hàng của bạn, tuy nhiên để upsell thêm nhiều sản phẩm bạn phải có quá trình chăm sóc khách hàng rất

3. Giảm chi phí quảng cáo – Chăm sóc khách hàng sau bán


Hiện tại chi phí quảng cáo khá cao đắt đỏ ( anh em chạy FB ads quảng cáo sẽ khóc thét) và bão FB đang làm cho anh em giảm doanh thu khá nhiều.

Nhiều người nói rằng chi phí khách hàng mới cao hơn chi phí cho khách hàng cũ. Cho nên để giảm chi phí quảng cáo mình tập trung gần 60% cho khách hàng cũ rất nhiều để tăng giá trị đơn hàng của mình.

Giai đoạn 1: Mới mua sản phẩm và trở thành khách hàng cũ
Nỗi đau của nhiều shop là bỏ qua khâu chăm sóc khách hàng cũ và không có động thái tạo phễu chăm sóc tăng trải nghiệm cho họ.
(giai đoạn 1 là khó nhất, tốn khá nhiều chất xám, đổ máu để giữ chân khách hàng)
– Trong lần đầu khách hàng mua sản phẩm mình thường tạo mối quan hệ tốt với khách hàng sau mua như tặng thêm họ món quà A B C
– Tạo 1 phễu chăm sóc nơi khách hàng có thể giao lưu hỏi đáp với nhau
– Tạo những chương trình ưu đãi, voucher những trải nghiệm tốt nhất.

Sau giai đoạn 1: Mình nhận được khá nhiều Feedback tốt những khách hàng của mình đều rất vui vì những trải nghiệm mình mang lại cho họ

Giai đoạn 2: Biến khách hàng cũ thành VIP

Đây là giai đoạn bạn phải làm cực kì tinh tế để khách hàng luôn có trải nghiệm mới nhất, thường những khách hàng VIP chỉ cần trải nghiệm tốt chứ không cần bạn bày vẽ quá nhiều.
– Những khách hàng có hành vi mua lập lại nhiều lần, mình sẽ gắn “tag” cho họ là VIP để nhận ưu đãi chỉ có họ mới nhận được
– Tạo 1 phễu chỉ dành riêng cho khách hàng VIP nơi họ được nhận những giá trị độc lập và duy nhất.
=> Đây sẽ giải đoạn quyết định, tạo ra 1 chuỗi bán hàng và mình gần như không tốn nhiều tiền vào việc tìm khách hàng mới hoặc chăm sóc khách hàng cũ quá nhiều bởi vì khi họ có nhu cầu họ đều tìm đến mình là người đầu tiên.

4. Tăng nhận diện thương hiệu

Điều tuyệt vời nhất của 1 group chất đó là tăng nhận diện thương hiệu – tạo những khách hàng trung thành luôn đồng hành với thương hiệu.
Cho dù khách hàng xem N quảng cáo, thông tin nhưng họ chỉ tìm đến bạn để giải quyết nhu cầu đó khi họ phát sinh.
Khi xây dựng group mình vô tình xây dựng được thương hiệu cá nhân – công ty để mọi người luôn nhớ đến mình là ai, mình bán gì, công ty mình thế nào? Vô tình tạo ra những khách hàng cực kì trung thành với thương hiệu của mình.
.
Tổng kết lại
.
Để tìm 1 khách hàng mới rất dễ những giữ chân khách hàng là 1 điều rất khó, gần như mọi người đều sử dụng 2 thứ :Niềm_tin và Trải nghiệm để giữ chân khách hàng, gần như khá thụ động nhỉ.
Cạnh tranh càng ngày càng gắt thay vì thụ động chăm sóc khách hàng tại sao chúng ta không thông minh hơn để tăng nhiều trải nghiệm cho khách hàng, làm cho họ WOW.

Khách hàng cũ bạn có rất nhiều nhưng bạn đã tự hỏi họ sau khi chạy quảng cáo, họ mua lần 1 2 tại sao họ không quay lại nữa không?


Mình mong bài viết sẽ có cho bạn nhiều trải nghiệm mới về cách mình build group cũng như chăm sóc khách hàng cũ của mình. – st internet – hay quá

Các bạn hãy tạo ra các nhóm FB của mình để chăm sóc khách hàng tốt nhé

 

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →