5 Điều phải đánh đổi nếu muốn thành công.

5 Điều phải đánh đổi nếu muốn thành công.

5 Điều phải đánh đổi nếu muốn thành công.

1. Thời gian
Để vượt trội và khác biệt, bạn phải làm việc nhiều hơn người khác. Những người thành công là những người chấp nhận đánh đổi thời gian rảnh của mình để tận tâm với công việc. Mỗi người đều có một khoảng thời gian giới hạn, vì vậy, ai tận dụng được thời gian tốt hơn, sẽ bứt phá nhanh hơn. Khi phần lớn mọi người đều sẵn sàng ngồi xem phim hàng giờ, chơi game online hàng ngày, bạn phải chịu khó lao động miệt mài, cố gắng ngày đêm. Sự bận rộn có thể cho bạn thấy, bạn đang làm việc có ích.

2. Các mối quan hệ xã giao
Chúng ta không thể quan tâm được hết tất cả mọi người. Bạn chỉ có thể tập trung chơi với một vài người thật sự thân và đáng tin tưởng. Dành quá nhiều thời gian để tiếp chuyện với những bạn bè lạ, chỉ khiến bạn mất thời gian, công sức lẫn tiền bạc (đi ăn, đi chơi…) nhưng không thể khiến bản thân bạn phát triển. Bạn muốn đạt được mục tiêu dễ dàng, bạn phải kết thân với những người có cùng chí hướng với bạn.

3. Tình cảm

Khi bạn có sự nghiệp, tình cảm ắt sẽ đến dễ dàng. Còn khi bạn sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì tình cảm, sau này sự nghiệp không có, mà tình cảm cũng theo gió bay đi. Để đạt được thành quả nhất định trong công việc, bạn cần gác lại chuyện tình cảm. Nếu có yêu, hãy chọn một người biết thông cảm cho mình và cùng mình phấn đấu. Rất nhiều người dễ bị ảnh hưởng bởi tình cảm, và gần như gục ngã khi tình cảm không như mong đợi. Vì vậy nếu bạn quyết tâm thành công, phải tạm gác chuyện tình cảm sang một bên. Khi bạn bận rộn với công việc, bạn sẽ có niềm đam mê riêng và không cảm thấy cô đơn trống trải gì cả.

4. Sự ổn định, an toàn

Nếu bạn muốn an toàn ổn định, bạn sẽ chẳng bao giờ bứt phá để thành công được. Bạn phải trải qua rất nhiều thử thách, mắc nhiều sai sót, gặp nhiều áp lực… trước khi đạt đến vinh quang. Những người thích ổn định thường hay sợ sệt và không dám thay đổi mình. Còn những người thành công hoàn toàn ngược lại. Hãy dẹp bỏ tư tưởng ổn định hoặc những suy nghĩ kiểu như: “Tôi không thể bỏ việc để kinh doanh riêng được, lỡ phá sản thì làm thế nào?”, “Làm sao tôi có thể thử sức ở một ngành tôi chưa bao giờ biết đến?”… Cứ đi rồi sẽ có đường.

5. Những lời khen ngợi

Nếu bạn là người thích được khen ngợi, có nghĩa là bạn chưa thành công. Những người thành công không lấy sự khen ngợi làm thước đo, mà họ chỉ quan tâm đến những giá trị họ tạo ra. Thường thì mọi người chỉ thích khen ngợi những điều hiển nhiên, trong khi những điều phá cách một chút đều bị “lên án” vào giai đoạn đầu. Chẳng hạn như khi bạn quyết định nghỉ học đại học để kinh doanh riêng, thể nào bạn cũng chịu sự phản đối gay gắt từ gia đình. Và nếu bạn tin tưởng vào chính bản thân mình, hãy chấp nhận bị chê bai mà cố gắng đến cùng để đạt được ước mơ. Vì những lời khen ngợi sẽ không có giá trị nhiều cho lắm. Khi bạn thật sự thành công, người khác sẽ tự khắc ghi nhận giá trị của bạn mà không cần những lời khen bóng bẩy ngọt ngào.

Nguồn: Internet

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →