Hướng dẫn sử dụng tối ưu Checklist

Hướng dẫn sử dụng tối ưu Checklist

Hướng dẫn sử dụng tối ưu Checklist

Checklist là gì?

Checklist là danh sách mọi việc cụ thể cần thực hiện cho một quy trình, nhằm hướng tới mục tiêu đã đề ra, quan trọng nhất là đảm bảo không bị thiếu sót bất cứ công việc nào dù là nhỏ nhất. Checklist đảm bảo cho việc thực hiện các công việc đúng và hơn nữa là tốt.

Hiện nay, checklist được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, đa dạng lĩnh vực. Checklist gần như không thể thiếu nếu muốn đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nó cần thiết đối với cả nhân viên và các cấp quản lý.

Phân biệt checklist và to-do list

Hai khái niệm này thường xuyên bị nhầm lẫn và dần được sử dụng như từ đồng nghĩa. Tuy nhiên, to-do list chỉ là đưa ra những việc cần làm (có thể không liên quan đến nhau, ví dụ các việc cần làm trong sáng nay), trong khi checklist là những việc cần làm để hoàn thành một quy trình nào đó một cách chất lượng và hiệu quả nhất, đảm bảo không sót bất kì đầu việc nào, giúp cho công việc được hoàn thành tốt đẹp.
Vì thế, các công việc trong checklist thường theo trình tự và có liên quan mật thiết với nhau.

To-do list có thể bao gồm nhiều checklist. Có thể hiểu đơn giản rằng, checklist là tất cả các bước làm như thế nào để cho một nhiệm vụ được thực hiện trọn vẹn, trong khi to-do list là làm những cái gì.

Tạo checklist để làm gì? Tác dụng của checklist
Lấy ví dụ với checklist trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn để chúng ta có thể hiểu rõ vai trò của checklist.

Đối với nhân viên làm việc tại các bộ phận trong nhà hàng, khách sạn
Checklist giúp mỗi nhân viên:

Ghi nhớ mọi việc mình cần làm từ nhỏ đến lớn.
Kiểm soát được thời lượng cần thiết cho mỗi loại công việc.
Biết sắp xếp công việc khoa học, hiệu quả, nên làm việc nào trước việc nào sau.
Nhờ đó, nhân viên dễ dàng hơn trong việc hoàn thành công việc đã được giao với chất lượng và thời gian tối ưu. Các bộ phận cùng làm việc tốt sẽ giúp chu trình phục vụ khách hàng diễn ra suôn sẻ, đảm bảo chất lượng, từ đó mang lại sự hài lòng cao nhất đến với khách hàng.

Đối với các cấp quản lý trong nhà hàng, khách sạn

Checklist giúp người quản lý hình dung tổng thể được tất cả những việc có tác động đến kết quả, từ đó định hướng phân công nhân sự phù hợp với từng nhiệm vụ để hoàn thành mục tiêu chung. Nếu có sai sót, người quản lý dễ dàng phát hiện vị trí xảy ra sai sót để khắc phục cũng như có thêm cơ sở để đánh giá năng lực của nhân sự.

Như vậy, checklist giúp cho mọi hoạt động diễn ra thuận lợi, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí đã đặt ra để hoàn thành mục tiêu chung sau cùng. Với các lợi ích của checklist, các cá nhân, doanh nghiệp sẽ sở hữu một quy trình làm việc chuyên nghiệp để công việc được hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn checklist là gì, tác dụng của checklist và có cho mình mẫu tham khảo checklist công việc hàng ngày trong Excel. Chúc bạn kiểm soát tốt các công việc và đạt được kết quả vượt ngoài mong đợi.

-sưu tầm Internet –

Cám ơn Bạn đã ghé thăm website Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

?Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh , bảo hiểm, hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
?Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

← Bài trước Bài sau →