6 Cách mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng - Vượt Ngưỡng

6 Cách mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng - Vượt Ngưỡng

Làm thế nào để mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng? Và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết của mình luôn là trăn trở của người làm kinh doanh , bán hàng , cung cấp dịch vụ . Qua bài viết này , team Vượt Ngưỡng chia sẻ với bạn về 6 Cách mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng . Hãy tham khảo và ứng dụng vào thực tế bạn nhé.

I ) Khách hàng tiềm năng là gì ?


Khách hàng tiềm năng có thể là những cá nhân (B2C) hoặc doanh nghiệp (B2B) xuất hiện thông qua các kênh marketing - tiếp thị và quảng cáo, được giới thiệu qua 1 cá nhân hay tổ chức ,qua các trang mạng xã hội, các hoạt động networking,hoặc trải nghiệm thử dịch vụ -  dùng thử sản phẩm v.v.

Việc  xác định và kết nối với khách hàng tiềm năng qua việc xây dựng mối quan hệ trước khi ai đó sẵn sàng mua và đưa ra giải pháp cho các vấn đề khách hàng tiềm năng đang gặp phải chứ không đơn thuần gia tăng doanh số – cách làm lâu dài giúp cá nhân hay thương hiệu dễ dàng hơn trong việc mở rộng danh sách khách hàng trung thành.

Dưới đây là một vài cách để các bạn giám đốc kinh doanh , người bán hàng sales, chủ cửa hàng có thể chủ động gia tăng lượng khách hàng tiềm năng:

- Tận dụng mạng xã hội như Facebook , Tiktok, Youtube , Instagram , Linked hoặc Website Blog cung cấp thông tin 
- Nhờ khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới
- Khai thác mối quan hệ cá nhân
- Tham gia các sự kiện cộng đồng
- Tiếp cận lại khách hàng tiềm năng chưa sinh chuyển đổi
 - Quảng cáo trên các mạng xã hội

II ) Ví dụ 6 cách gia tăng khách hàng tiềm năng 

1. Khai thác lợi thế của mạng xã hội

Nếu ước mơ của một nhân viên bán hàng là kết nối theo những cách có giá trị và không mất quá nhiều công sức để có được khách hàng tiềm năng thì mạng xã hội chính là một lựa chọn tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể khai thác.

Một vài đề xuất nhanh để có thể triển khai trên trang Facebook cá nhân:

-Hoàn thiện profile cá nhân với thông tin đầy đủ: tên thật, avatar rõ mặt, ảnh bìa, lịch sử công việc, học tập…để tạo sự uy tín.
-Đặt nick phụ liên quan tới sản phẩm bạn bán để gợi nhớ trong trường hợp khách hàng chỉ nhớ tên và sản phẩm bạn cung cấp nhưng không nhớ nick
-Cố gắng kết nối với càng nhiều người càng tốt. Càng có nhiều kết nối, phạm vi tiếp cận của bạn sẽ càng rộng. -Tương tác với bạn bè hoặc những người có lượt follow cao cũng giúp quảng bá sản phẩm tốt hơn, tăng cơ hội có thêm khách hàng tiềm năng
-Thường xuyên update hình ảnh, thông tin sản phẩm, chia sẻ những bài viết chuyên sâu chẳng hạn: nếu bạn bán thời trang hè thì những tips phối đồ hoặc bảo quản đồ cho mùa hè sẽ giúp bạn tạo khác biệt. Đừng quên việc chia sẻ reviews từ khách hàng sau mua.

Với các mạng xã hội khác 

Tiktok , Youtube hãy chia sẻ các videoclip đem lại giá trị cho khách hàng , chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn , giới thiệu sản phẩm - dịch vụ , bán hàng hay tuyển dụng để thu hút khách hàng tiềm năng.

Instagram , Zalo cũng gần tương tự như Facebook

2. Nhờ khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới

Kết nối với khách hàng hiện tại, cảm ơn họ vì đã tin tưởng lựa chọn thương hiệu, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cũng như tế nhị đề nghị nếu có bạn bè quan tâm hay giới thiệu tới mình chính là cách để có thêm những khách hàng mới tiềm năng.

Mọi người đều đồng ý rằng nguồn khách được khách hàng cũ giới thiệu khá chất lượng và hiệu quả, nhưng vì một số lý do, cách này không phải dễ dàng để khai thác. Vì thế, hãy tham khảo một số bước dưới đây:

Liên hệ và cảm ơn khách hàng đã lựa chọn thương hiệu của bạn và cũng kiểm tra lại xem khách hàng có thực sự hoàn toàn hài lòng với giao dịch lần này? Liệu bạn có thể hỗ trợ khách hàng ở điểm gì nữa không?
Hỏi khách hàng xem liệu có bạn bè hay đơn vị nào khác mà họ nghĩ có thể sẽ quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn hay không?

Lưu lại tên, số điện thoại và email của người được chia sẻ cũng như điểm đặc biệt để khách hàng mới biết bạn do khách hàng cũ giới thiệu

Tế nhị hỏi xem liệu có thể giúp bạn gửi một email giới thiệu nhanh được không? Nếu người đó thực sự tin tưởng và ấn tượng về dịch vụ, cách chăm sóc của bạn họ sẽ không ngần ngại giới thiệu bạn với bạn bè của mình
Nếu có thể, hãy gửi tặng khách hàng một tấm thiệp viết tay hoặc vật phẩm nhỏ như áo phông, món đồ trang trí để cảm ơn họ đã giới thiệu. Chỉ một sự quan tâm nho nhỏ sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài.

 

3. Khai thác các mối quan hệ cá nhân

Những mối quan hệ cá nhân đôi khi thường bị bỏ qua dù khá dễ dàng để khai thác khi bạn bắt đầu kinh doanh riêng. Và đôi khi, có một số người bạn đã gặp nhưng lại không nghĩ sẽ “tặng” cho bạn lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Trong thế giới kết nối ngày nay, bạn cùng lớp yoga, đồng nghiệp, đối tác, hàng xóm v.v – bản thân họ hoặc bạn bè, người quen của họ hiện cần tới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chìa khóa cho hình thức này rất đơn giản – nếu các bạn đang nói về chuyện kinh doanh, hãy dùng sự tự hào, am hiểu của một chuyên gia về sản phẩm để chia sẻ cho những người quen biết. Xác định nhóm khách hàng của mình – độ tuổi, thu nhập, khu vực sinh sống và gửi email – theo cách cá nhân hoá để gửi họ/ nhờ họ chuyển tiếp để kết nối.

Tất nhiên, sự pha trộn giữa yếu tố cá nhân và chuyên nghiệp như thế này sẽ đòi hỏi yêu cầu cao về tính hiệu quả, chính xác và sự tôn trọng các mối quan hệ nhưng nếu có thể khai thác, đây sẽ là một cách tuyệt vời để mở rộng hình ảnh cũng như danh sách khách hàng tiềm năng của bạn.

4. Tham gia các sự kiện kết nối

Tham dự các sự kiện cộng đồng hay sự kiện chuyên ngành hoặc các khoá đào tạo sản phẩm hay phát triển kỹ năng lãnh đạo, v.v nên là một phần thói quen của bạn bởi đây là một cách tuyệt vời để phát triển mức độ ảnh hưởng cá nhân cũng như mối quan hệ của doanh nghiệp.

Dưới đây là bốn điều cơ bản cần lưu ý trước khi tham gia các sự kiện kết nối:

Mục tiêu của các event chủ yếu giúp mọi người làm quen, gắn kết và tìm kiếm thêm cơ hội hợp tác. Đừng quá nặng nề hay buộc phải hoàn thành chỉ tiêu có thêm bao nhiêu khách hàng!
Triết lý “luôn luôn giúp đỡ” sẽ giúp bạn tạo khác biệt lớn
Mang theo danh thiếp để trao đổi với những người bạn mới quen
Đề nghị kết nối trên Facebook, Viber hoặc những kênh tương tác bạn thường sử dụng khi bạn đứng cạnh ai đó. Có thể lịch sự hỏi – mình có thể kết nối trên Viber không? Nếu đồng ý, hãy đưa điện thoại cho họ tìm kiếm và gửi yêu cầu kết bạn.

5. Xem lại nguyên nhân các giao dịch cũ chưa hoàn thành

Khách hàng có thể đã xem bản demo sản phẩm hoặc liên hệ tới doanh nghiệp của bạn để tìm hiểu thông tin nhưng trước đó đã chia sẻ rằng tại thời điểm này họ chưa có nhu cầu mua.

Liên hệ lại những khách hàng tiềm năng này sau mỗi 2 tháng và hỏi xem các ưu tiên của họ đã thay đổi như thế nào, liệu họ có thay đổi gì về nhu cầu và có đang gặp khó khăn gì với vấn đề trước đó họ đã chia sẻ hay không?

Đầu tư các chiến dịch tiếp thị tới nhóm những khách hàng tiềm năng này bởi vì ít nhất họ đã có mức độ chuyển đổi cao hơn những khách hàng hoàn toàn mới. Bổ sung thông tin của họ vào các email marketing với nội dung phù hợp, gửi cho họ các bài blog có liên quan và giữ cho tương tác được cá nhân hóa.

Có thể lần đầu tiên hoặc lần thứ ba chưa phải là thời điểm thích hợp nhưng tới lần thứ năm chắc chắn khách hàng đã nhớ tới bạn và tại thời điểm họ có nhu cầu, chắc chắn bạn sẽ là người đầu tiên họ gọi.

6. Quảng cáo ( Ads ) Facebook , Google , Tiktok ,Youtube

 Đây là cách nhanh nhất để có thêm khách hàng tiềm năng , tuy nhiên hình thức này chỉ phfu hợp với người có tài chính , có ngân sách marketing và nên biết về truyền thông marketing để tự triển khai hoặc thuê các đơn vị agency bên ngoài triển khai cho mình.

TRÊN ĐÂY LÀ 6 CÁCH ĐỂ GIA TĂNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG. BẠN HÃY CHỌN CHO MÌNH PHƯƠNG PHÁP PHÙ HỢP VỚI NGUỒN LỰC CỦA BẢN THÂN NHÉ.

Vượt Ngưỡng . Chúc Bạn thành công

 

Cần được tư vấn về phát triển bản thân , kinh doanh ,  hoạch định tài chính với thông tin chính thống, tận tâm, chuyên nghiệp
Liên hệ: Zalo 0933-126-366  Mr. Trường

 

← Bài trước Bài sau →